Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2013

An Giang: CA cản trở tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy hành đạo ---------- Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam hiệp thông với Giáo Hội PGHTT nhân Đại lễ kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn lần thứ 66.


DCCT VN hiệp thông với GHPG Hòa Hảo Thuần Túy

Đăng bởi lúc

VRNs (05.04.2013) – Sài Gòn – Hôm nay, ngày 05.04 tức 25 tháng 2 Quý Tỵ, ngày kỷ niệm 66 năm Đức Huỳnh Giáo Chủ, người khai sáng GHPG Hòa Hảo thọ nạn, cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Bề trên giám tỉnh DCCT VN đã gởi Thư Hiệp Thông đến cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng.

Trong thư Cha giám tỉnh nhắc đến lời chúc phúc của Chúa Giêsu cho những ai “xây đắp hòa bình” và lời dạy của Đức Thầy về cách đối nhân xử thế với các tôn giáo khác: “Đối với những người theo tôn giáo khác, không nên đụng chạm đến cách thức tu hành của họ. Nhứt là không ỷ đông hiếp đáp hoặc nói xấu người ta. Nếu họ có làm dữ với mình, thì mình cũng chẳng được phép vì sự dữ của họ mà trả thù, và phải luôn luôn làm lành với họ. Mình phải hoài hoài làm phải với những kẻ ấy dầu họ có làm quấy với mình cũng mặc và phải nhẫn nhịn họ”. Ngài kết luận với tinh thần đó, những người Công giáo và người Phật Giáo Hòa Hảo đã sống an bình và hòa hợp trong cộng đồng dân tộc Việt Nam”.


Thư Hiệp Thông này đến với GHPG Hòa Hảo Thuần Túy ngay chính ngày Đại Lễ với ước nguyện làm vơi đi những đau khổ mà rất nhiều tín đồ của tôn giáo này đã phải gánh chịu cách bất công trong thời gian qua. Nhất là phải sống trong tình trạng phân rẽ tôn giáo do chủ đích thống trị tôn giáo của nhà cầm quyền cộng sản độc tài.

VRNs xin trân trọng giới thiệu Thư Hiệp Thông này.

————

Thư Hiệp thông Đại lễ kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn lần thứ 66


Kính Cụ Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy,

Thay mặt Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, chúng tôi xin cử phái đoàn đến dâng một đóa sen tỏ lòng tôn kính Đức Phật và một bó hoa lài lên Đức Huỳnh Giáo chủ nhân đại lễ lần thứ 66 ngày Ngài thọ nạn.

Chúa Giêsu dạy những ai tin theo Người rằng: “Phúc cho những ai tác tạo hòa bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa”. Đức Huỳnh Giáo chủ cũng giảng dạy về tôn giáo khác như sau: “Đối với những người theo tôn giáo khác, không nên đụng chạm đến cách thức tu hành của họ. Nhứt là không ỷ đông hiếp đáp hoặc nói xấu người ta. Nếu họ có làm dữ với mình, thì mình cũng chẳng được phép vì sự dữ của họ mà trả thù, và phải luôn luôn làm lành với họ. Mình phải hoài hoài làm phải với những kẻ ấy dầu họ có làm quấy với mình cũng mặc và phải nhẫn nhịn họ.” Chính nhờ những lời này mà mọi tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo và tín hữu Công Giáo luôn luôn sống an bình và hòa hợp trong cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Chúng tôi cũng ghi nhận công ơn của hàng triệu tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo đã hy sinh chống Pháp giành độc lập, hy sinh để bảo vệ và xây dựng miền Nam Tự Do và đang tiếp tục đấu tranh giành lại tự do, dân chủ và công bằng xã hội.

Chúng tôi rất quan tâm đến việc nhà cầm quyền tìm mọi cách ngăn cấm Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức Kỷ Niệm Ngày Đức Thầy thọ nạn. Thế nhưng từng tín đồ Hòa Hảo vẫn tiếp tục nhớ lời Thầy dạy, thực hiện Tứ Ân, giữ Đạo, giữ Nước.

Trong khi ấy thì tình hình đất nước từ đạo lý, văn hóa, giáo dục, đến kinh tế, chính trị, ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Đức Huỳnh Giáo chủ thọ nạn năm nay chúng tôi cũng lên tiếng kêu gọi Phật Giáo Hòa Hảo và mọi tôn giáo hướng đến một Liên Tôn để đưa đất nước qua khỏi cơn khủng hoảng mang nguy cơ mất nước.

Cuối thư mong Cụ nhận đóa sen và bó hoa lài dâng lên Phật và Đức Thầy.

Sài Gòn, ngày 05 tháng 4 năm 2013

(25 tháng 2 Quý Tỵ)

Linh mục Vinh sơn Phạm Trung Thành, C.Ss.R
Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam________________


 Tín đồ PGHH An Giang bị cản trở hành đạo

Chiều ngày 03/04/2013 (nhằm ngày 23 tháng 3 Âm Lịch cả trăm Công an tỉnh An Giang được huy động đến bao vây nhà Anh Võ Văn Bửu và một số đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy (PGHHTT) tại ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Theo lời Anh Bửu tường thuật lại cho biết Công An cùng với nhiều kẻ mặt hung tợn mặc thường phục, trong số đó có cả những côn đồ mà Anh Bửu từng biết mặt, họ nhiều lần sách nhiễu hành hung những người đồng đạo PGHHTT các lần trước đây. Lúc trời vừa sụp tối Công An họ mắc một bóng đèn cực sáng chiếu thẳng vào cửa nhà Anh Bửu, rồi họ bố trí người vây nhà để khủng bố tinh thần.

Theo được biết là vào ngày 25 tháng 03 Âm Lịch là ngày kỷ niệm Đức Thầy thọ nạn, đây là ngày được tổ chức thường niên của PGHHTT theo truyền thống.

Mục đích chính của chính quyền địa phương này là làm cản trở, đe dọa và khủng bố cho các tín đồ sợ hãi.

Tình hình hiện nay các tín đồ PGHHTT luôn bị bao vây, chỉ vì hành Đạo, Công An cũng đã không ít lần tổ chức cản trở cấm đoán, hành hung... rồi họ dùng quyền lực của ĐCSVN quy chụp cho nhiều Tín Đồ PGHHTT với những tội danh như gây rối công cộng, chống người thi Hành công vụ...v.v...

Từ đó Công An họ có cái cớ để bắt bỏ tù, Bởi vì các tín đồ PGHHTT không chấp nhận việc nhà cầm quyền độc tài cộng sản Việt Nam quốc doanh hóa theo hướng của đảng. Những tín đồ PGHHTT dù bị bỏ tù nhiều năm, nhưng tất cả đều có một tiếng nói chung là 'Không' nhận tội và "Không" chấp nhận việc bị Quốc doanh hóa Tôn giáo. 

Ngày 25/03 Âm Lịch Là ngày vào hành Lễ chính thức, chưa biết điều gì sẽ xảy ra cho các Tín Đồ PGHHTT bởi những kẻ bạo quyền lúc nào cũng muốn bóp chết những tiếng nói theo tôn chỉ của Đức Thầy.


Ký giả Trương Minh Đức
http://danlambaovn.blogspot.com/2013/04/tin-o-pghh-giang-bi-can-tro-hanh-ao.html#.UV0zZ5Ntg2F

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét