Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2013

Hà Nội: Trong một năm, cán bộ sở kê khai có thêm 3 căn nhà, 1 khu nghỉ dưỡng, 2 ôtô . "Đầy tớ nhân dân" ở "thiên đường XHCN" VN là ..... số dzách :-/
Theo quy định kê khai tài sản cá nhân, bà Phạm Mỹ Hoa, Giám đốc Trung tâm Giao dịch Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở Thông tin - Truyền thông TP Hà Nội, đã kê khai tài sản tăng thêm năm 2012 (được niêm yết tại Sở) là thêm 3 căn nhà có tổng diện tích 900 m2, một khu nghỉ dưỡng diện tích 150 m2, 3 khu đất trồng cây lâu năm với tổng diện tích 20.765 m2, 2 ôtô trị giá 2 tỷ đồng.

Chồng bà Hoa đang công tác tại Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hà Nội, cũng trong diện cán bộ phải kê khai thu nhập.

Theo bà Hoa, trong số tài sản tăng thêm được kê khai, không có tài sản nào đứng tên riêng của bà. Số tài sản này có được là do chồng bà làm thêm ở bên ngoài.

Theo một lãnh đạo Vụ Pháp chế (Thanh tra Chính phủ), Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cần yêu cầu bà Hoa giải trình nguồn gốc tài sản tăng thêm trong năm 2012. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, hàng năm, Sở này chỉ yêu cầu cán bộ đủ điều kiện kê khai số tài sản tăng thêm trong năm đó để bổ sung, cập nhật vào lần kê khai tài sản năm trước.

Ông Nguyễn Thịnh Thành, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội, cho biết bản kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ ở các đơn vị đều được gửi về Ban Tổ chức Thành ủy và Sở Nội vụ để kiểm soát, theo dõi. Trường hợp phát hiện dấu hiệu bất minh về tài sản hoặc tài sản tăng thêm trong năm của cán bộ do mình quản lý lên quá nhanh, 2 cơ quan này có thể yêu cầu giải trình và xác minh nguồn gốc tài sản.

Theo Người Lao Động

 
Cán bộ và quan chức nước ta làm giàu hay quá, đề nghị biểu dương và hướng dẫn bà con nông dân cách làm!
Chẳng biết làm thêm cái gì bên ngoài mà thu nhập cao thế?
Khiếp thật, tôi tính sơ khoảng 10 tỉ thì lương viên chức như tôi phải 120 năm mới có số tiền mà chồng bà H làm trong 1 năm.
Tính sơ sơ tài sản cũng cỡ chục tỷ tăng thêm ý nhỉ,
1 năm mà làm ra được từng đấy trong thời buổi khó khăn hiện nay quả thực là quá giỏi bái phục luôn. Không hiểu chồng bà ý làm gi bên ngoài mà giầu thế nhẩy, một câu hỏi chắc phải nhờ cơ quan chức năng trả lời dùm.
Tính ra mỗi tháng làm thêm thu nhập không dưới 500 triệu nhỉ! Khoản thu nhập này là tương đương với lương của một CEO của một công ty lớn à nha. Nếu ông chồng bà Hoa này mà giải trình được đó là thu nhập từ những công việc ...    
nếu thu nhập này là minh bạch, vậy nên đánh thuế thu nhập cá nhân số tiền này?Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét