Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2011

Bảo vệ tài sản quốc gia : “Công tác vinh dự” khác cho … ngư dân, những người đánh cá nghèo khó, lấy sức mình chống chọi với thiên nhiên kiếm tiền nuôi gia đình, mong mỏi con cái học hành đến nơi đến chốn, gần đây, họ còn phải tự cứu mình từ các cuộc vây ráp trên biển của “tàu lạ”.

Các ông ở đây là Công ty Viễn thông Quốc tế (VTI) và PetroVietnam. Các ông đều là những công ty ăn nên làm ra. Mỗi năm bỏ túi hàng tỷ đô la. Ngư dân là những người dân đánh cá nghèo khó, lấy sức mình chống chọi với thiên nhiên kiếm tiền nuôi gia đình, mong mỏi con cái học hành đến nơi đến chốn.Lúc ăn nên làm ra, các ông ung dung chia nhau sự giàu có, tranh nhau những xa xỉ mà mấy ông cho là thuộc giới thượng lưu thời đại. Bảo vệ cho mấy ông, có đảng, quân đội, công an, cánh sát biển.v.v. để ông được an tâm làm giàu, may ra, đất nước có thêm chút điện, chút dầu, ngư dân có thêm chút cháo (và tất nhiên là các ông có hết đủ thứ). 

Ngư dân, ngòai việc phải tự lo cho sự an toàn của mình vì thiên tai, gần đây, họ phải tự cứu mình từ các cuộc vây ráp trên biển của người láng giềng mà các ông quen miệng gọi là người anh em lớn. 

Các ông làm giàu, ngư dân lo thân. Ai sống chết mặc ai, không đụng chạm gì đến nhau. 

Đùng một cái, cáp của các ông bị cắt, thiết bị của ông bị tàu lạ tấn công. Quân Đội bất lực, cảnh sát biển thiếu thốn phương tiện, công an bận bắt biểu tình. Túi quần ông có nguy cơ bị lủng. 

Thôi thì các ngư dân, tài sản xã hội chủ nghĩa bị xâm phạm, nhân dân, nhất là ngư dân khi đánh cá trên biển, phải luôn luôn đề cao cảnh giác để canh giữ tài sản của mấy ông, lộn, tài sản quốc gia. 

Quân Đội tay đút túi đứng nhìn, công an mãi mê bắt biểu tình, cảnh sát biển bận sơn tàu. 

Ông lai phải lo thêm cái biệt thự mới xây ở Nha Trang, Côn Đảo, Tuần Châu. Cuối tuần có hẹn bạn ăn sáng ở Hồng Kông, Singapore. Có thằng mới nổi kia sắp tậu xe siêu khủng, phải coi chừng mới được. 

Chỉ có ngư dân, ngòai lo mái nhà ọp ẹp của mình, vợ con nheo nhóc, tiền học đang đòi. Nay lại được công tác vinh dự khác: bảo vệ tài sản quốc gia!


Bài : Các ông và ngư dân: Làm giàu và Bảo vệ đường ống dẫn khí

http://xuongduong.blogspot.com/2011/12/cac-ong-va-ngu-dan-lam-giau-va-bao-ve.html+++++++++++++++++++++


VN kêu gọi ngư dân bảo vệ đường ống dẫn khí

Ngư dân nhận tờ rơi về ống dẫn dầu khí dưới biển (ảnh của Quân đội Nhân dân)
Việt Nam đang tăng cường tuyên truyền cho ngư dân tại Biển Đông

Ngư dân miền trung Việt Nam được kêu gọi tăng cường cảnh giác bảo vệ đường ống dẫn khí và các tàu sản quốc gia khác ở dưới lòng Biển Đông.

Họ cũng được hướng dẫn phương cách ứng phó trong các trường hợp phát hiện vi phạm ở vùng biển từng xảy ra nhiều vụ việc này.
Đợt tuyên truyền này bao gồm việc giới thiệu tọa độ của hệ thống đường ống dẫn khí, các công trình dầu khí trên biển và tầm quan trọng của hệ thống này đối với nền kinh tế Việt Nam.


Các chủ tàu, thuyền được cung cấp các tần số liên lạc khi có sự cố khẩn cấp.


Trước đó, Công ty Viễn thông Quốc tế (VTI) thuộc VNPT và Cục cảnh sát biển Việt Nam thuộc Bộ Quốc phòng cũng đã ký kết Thỏa thuận phối hợp và Hợp đồng giám sát, bảo vệ tuyến cáp quang biển AAG và SMW3 trong vùng biển Việt Nam.


Hai cơ quan này cùng với người dân sẽ 'phối hợp nhằm phát hiện đấu tranh triệt để chống các hành vi trộm cắp, phá hoại tuyến cáp viễn thông quốc tế ngầm trên biển'.


Theo thỏa thuận mới, các ngư dân địa phương cũng được tuyên truyền để nâng cao ý thức bảo vệ các công trình hạ tầng viễn thông quốc gia.


Sự cố cắt cáp


Dầu khí là lĩnh vực sản xuất mang lại thu nhập hàng đầu cho nền kinh tế Việt Nam.


Các công trình dầu khí quốc gia do vậy cũng được tăng cường đầu tư bảo vệ.


Việc nước ngoài xâm hại tài sản quốc gia trong lĩnh vực dầu khí có nghĩa ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nền kinh tế, chứ không chỉ có ý nghĩa về mặt chủ quyền.


Hồi tháng 5/2011, Tập đoàn dầu khí quốc gia PetroVietnam nói ba tàu hải giám Trung Quốc đã vi phạm lãnh hải của Việt Nam, phá hoại thiết bị và cản trở hoạt động của tàu khảo sát Bình Minh 2.


PetroVietnam đã có cuộc họp gấp với báo chí về sự việc mà hãng này gọi là "hành động hết sức ngang ngược, vi phạm trắng trợn đối với quyền chủ quyền của Việt Nam, gây thiệt hại lớn về kinh tế và cản trở hoạt động của PetroVietnam".


Sau đó, chính phủ Việt Nam dường như đã làm ngơ trước cuộc biểu tình tự phát của người dân để phản đối chính sách ở Biển Đông ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.


Cuộc biểu tình lần đầu hôm 5/6 tại hai thành phố đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn người.


Về mặt chính thức, chính phủ Việt Nam lúc đó cũng lên tiếng phản đối Trung Quốc một cách mạnh mẽ.


Tuy nhiên các cuộc biểu tình sau này diễn ra gần như hàng tuần đã không được chính quyền đồng tình.


Tuần tới, Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm Hà Nội từ 20/12-22/12, trong đó hai bên được trông đợi cũng sẽ bàn về chủ đề Biển Đông.

++++++++++++++


CẦN CÁC BẠN GIÚP MỘT TAY


Tiếp tục gởi thư ra quốc tế về sự bắt giữ trái pháp luật chị Minh Hằng tại trại tù trá hình.
-----> http://bietkichxaxu.blogspot.com/2011/11/thu-goi-quoc-te-ve-su-bat-giu-trai-phap.html

+++++

Người phụ nữ yêu nước Bùi Thị Minh Hằng hiện đang bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ trái pháp luật tại trại tù trá hình, Cơ sở giáo dục Thanh Hà (Phân Khu 3 ), xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Chúng ta hãy treo avatar của chị Bùi Hằng, đăng ở blog câu : " HÃY TRẢ TỰ DO CHO BÙI HẰNG" và thay phiên gọi vào CSGD Thanh Hà để thăm chị Hằng, số phone là 0211-3832-033
-----> http://bietkichxaxu.blogspot.com/2011/12/nguoi-phu-nu-yeu-nuoc-bui-thi-minh-hang.html


+++++

Hãy chung tay hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần để giúp gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn sống sót trước sự đàn áp tàn nhẫn, đánh đập, cướp bóc, cô lập, khủng bố tinh thần, ... của nhà cầm quyền CSVN. Liên lạc gia đình nhà văn theo thông tin như sau ---> http://bietkichxaxu.blogspot.com/2011/12/nha-van-huynh-ngoc-tuan-csvn-se-khung.html

+++++

Các bạn hãy ký vào thỉnh nguyện thư gửi TT Hoa Kỳ , xin can thiệp dùm trường hợp vi phạm nhân quyền trầm trọng đối với gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn hiện nay. ---> http://www.change.org/petitions/the-president-of-the-united-states-of-america-and-the-us-representatives-to-urge-the-vietnamese-government-to-cease-their-harassment


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét