Thứ Tư, 25 tháng 9, 2013

Quảng Nam : Dân tố cảnh sát giao thông hành xử thờ ơ, vô cảm, bỏ mặc người chết trong vụ tai nạn, vẫn vẫy xe để phạt


Dân tố CSGT bỏ mặc người chết, vẫn vẫy xe để phạt

Cập nhật: 16:05, 25/09/2013 (GMT+7)

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Nhiều người dân thị trấn Hà Lam (Thăng Bình, Quảng Nam) vô cùng bức xúc trước tố cách hành xử thờ ơ, vô cảm của các chiến sĩ CSGT trước vụ tai nạn chết người xảy ra vào tối ngày 24/9, tại QL1A đoạn qua đầu thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình…"Lương tâm con người không cho phép điều đó"

Theo nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường vụ việc kể lại, vào khoảng 20h30, tại Km 970+950 trên QL1A đoạn qua đầu thị trấn Hà Lam (Thăng Bình, Quảng Nam) tổ tuần tra có ra hiệu dừng xe kiểm tra với chiếc xe tải do anh Lê Quang Phú (25 tuổi, trú tỉnh Quảng Ngãi) điều khiển.


Tuy nhiên, do chiếc xe tải giảm tốc độ, sang đường đột ngột lên anh Huỳnh Hùng (31 tuổi, trú tổ 12, thị trấn Hà Lam) lái xe máy ở phía sau đã húc vào đuôi xe tải dẫn tới va chạm gây tử vong tại chỗ.

Theo nhiều người dân, khi tai nạn xảy ra, CSGT Công an tỉnh Quảng Nam không tiến hành kiểm tra nguyên nhân vụ tai nạn mà vẫn tiếp tục dừng các phương tiện lại để kiểm tra, bỏ mặc nạn nhân nằm ngay trước mắt khiến nhiều người dân bức xúc.

Không những thế, người dân thấy chiếc xe tải gây tai nạn đã được lực lượng CSGT cho lưu thông.
CSGT vẫn vô tư dừng xe khi tai nạn chết người xảy ra ở thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam (Ảnh do người dân cung cấp).
CSGT vẫn vô tư dừng xe khi tai nạn chết người xảy ra ở thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam (Ảnh do người dân cung cấp).
Một người dân bức xúc cho biết: “Khi tai nạn xảy ra, chiếc xe bị dừng gây tai nạn đã được cho đi. Cơ quan chức năng thì vẫn tiếp tục làm việc. Vì quá bức xúc nên người dân đã kéo ra bao vây hiện trường để chờ cơ quan chức năng tới.

Chúng tôi không biết nguyên nhân vụ tai nạn ra sao, nhưng việc bỏ mặc nạn nhân nằm tại đó mà CSGT vẫn chặn xe để kiểm tra mà không có bất kỳ hành động nào xử lý vụ việc là điều không thể chấp nhận được.

Khi người dân kéo ra quá đông mới thấy lực lượng CSGT xử lý vụ việc, nhưng chúng tôi không thấy đo đạc hiện trường, không thấy người nhà nạn nhân ký biên bản, không có người dân ký vào biên bản sự việc.”
Người dân bức xúc trao đổi với phóng viên.
Người dân bức xúc trao đổi với phóng viên.
Quá bất mãn vì thái độ bỏ mặc nạn nhân của CSGT nên hàng trăm người dân đã kéo ra hiện trường đòi cơ quan chức năng phải tới làm việc.
Sau đó, khoảng gần 1 giờ đồng hồ sau khi sự việc xảy ra lực lượng CSGT tỉnh Quảng Nam mới thông báo tới công an huyện Thăng Bình tới hiện trường để trấn an.

 
Người dân bức xúc đã vây kín hiện trường đòi lực lượng chức năng làm rõ (Ảnh do người dân cung cấp).
Người dân bức xúc đã vây kín hiện trường đòi lực lượng chức năng làm rõ (Ảnh do người dân cung cấp).
Đại tá Hoàng Minh Thống, Trưởng phòng CSGT, công an tỉnh Quảng Nam, cho biết: "Lực lượng CSGT đã làm đúng quy trình. Không có chuyện lực lượng công an xóa dấu vết hiện trường và cho xe tải đi. Lúc ấy chúng tôi đưa xe tải về đồn giải quyết, nhiều người hiểu nhầm là cho đi...

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng CSGT công an tỉnh và cơ quan điều tra, Công an huyện Thăng Bình, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thăng Bình đã phối hợp đo đạc hiện trường, phác họa sơ bộ, chụp ảnh, lập biên bản rồi mới đưa xe tải về đồn công an huyện Thăng Bình.

Không có chuyện lực lượng công an xóa dấu vết hiện trường. Đây là một tai nạn rủi ro, chúng tôi sẽ đến nhà nạn nhân động viên, thăm hỏi gia đình và viếng hương nạn nhân”.
Nhiều người dân vì quá bức xúc đã định để thi thể nạn nhân nằm tại hiện trường đến sáng hôm sau. Nhưng đến gần 0h ngày 25/9/2013, cơ quan chức năng đã giải tán đám đông. Thi thể nạn nhân cũng đã được người thân đưa về nhà.

Anh Huỳnh Quy, anh trai của nạn nhân chia sẻ: “Tai nạn thì gia đình chúng tôi chấp nhận vì đó là sự rủi ro. Nhưng cả gia đình và rất nhiều người dân nơi đây không đồng tình trước thái độ thờ ơ với tính mạng người dân của lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ lúc đó.

Dù em trai tôi đã chết, nhưng ít nhất CSGT phải tạm dừng việc chặn xe kiểm tra để lo cho vụ tai nạn trước, vậy mà họ vẫn ngang nhiên bỏ mặc nạn nhân mà tiếp tục làm việc.

Vụ tai nạn xảy ra gần một giờ đồng hồ nhưng CSGT vẫn bỏ mặc nạn nhân như thế, lương tâm con người không cho phép điều đó, nhất là với lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ!”.

Tiếng khóc người mẹ
Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Phi (54 tuổi) – mẹ anh Hùng nghẹn ngào nói: “Lúc chiều nó mới nói với tôi chạy xuống thắp hương cho vợ, nó bảo tôi ở nhà nấu cơm tý nó về ăn, vậy mà giờ nó chết thế này rồi.

Vợ nó mới mất hơn hai năm còn chưa hết khói, hai đứa con nó dứt tang mẹ, giờ lại phải chịu thêm tang cha nữa chúng nó chịu sao nổi!”.

Bà Phi cho biết, Hùng đã có vợ và hai con (đứa lớn lên 7 tuổi, đứa nhỏ 4 tuổi), năm ngoái vợ anh qua đời vì tai nạn giao thông.

Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên anh Hùng phải gửi 1 đứa con lên chùa nhờ nuôi giúp. Còn bản thân mình đi làm phụ hồ để lấy tiền nuôi đứa con còn lại.
Hiện trường xảy ra vụ việc.
Hiện trường xảy ra vụ việc.
Nói đến đây, bà Phi lại nghẹn ngào: “Đi rồi, đi hết rồi! Mà sao con đi đột ngột quá vậy, lại để thân già này với 2 đứa con thơ…”

Gia Ly
Baodatviet- TỔNG HỢP CHUYỆN DÀI NHIỀU TẬP Ở “THIÊN ĐƯỜNG” XHCNVN : CÔNG AN LƯU MANH, CÔN ĐỒ HÀNH HUNG, ĐÁNH CHẾT NGƯỜI DÂN http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/04/cong-con-o-hanh-hung-anh-chet-nguoi-dan.htmlXEM THÊM :- Ngày 2/10/2013 xét xử Luật sư Giuse Lê Quốc Quân tại Trụ sở Tòa án nhân dân Tp.Hà Nội .  http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/09/ngay-2102013-xet-xu-luat-su-giuse-le.html

- Việt Nam: Vận động thành lập Đảng Dân Chủ Xã Hội ------ Kêu gọi thành lập chính đảng mới ở VN , đã đến lúc phá tan xiềng xích của chế độ độc tài đầy bất công , tàn bạo để cứu nước . "Dân chủ, tự do" của đảng cộng sản Việt Nam bị lật tẩy . Hết ba hoa chích chòe , láo lếu nữa rồi đảng ơi !  http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/08/ang-dan-chu-xa-hoi-sap-uoc-thanh-lap.html

- Thông báo của Chúng Ta - Công Dân Tự Do về việc tiếp tục công khai phổ biến Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền tại những nơi công cộng. Mời gọi các bạn trẻ cùng các bác, các cô, chú, anh chị tiếp tay để tất cả Chúng Ta đem những ý tưởng về Quyền Làm Người đến với đồng bào . -------- Tải xuống cuốn "Câu chuyện về Quyền Con Người" . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/05/thong-bao-cua-chung-ta-cong-dan-tu-do.html

- MỘT Ý KIẾN HAY VÀ THIẾT THỰC ĐỂ CHIA SẺ VỚI GIA ĐÌNH CỦA NHỮNG NHÀ TRANH ĐẤU ĐANG BỊ TÙ ĐÀY , BÊN CẠNH CÁC COMMENT VÀ LIKE ỦNG HỘ . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/05/mot-y-kien-hay-va-thiet-thuc-e-chia-se.html  

- BS. SƠN: CẨM NANG DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRƯỚC SỰ TÀN BẠO CỦA CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ --------- Lớp huấn luyện của Phạm Hồng Sơn . 27 ghi chú dành cho những Tù nhân Lương tâm dự khuyết . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/07/bs-son-cam-nang-danh-cho-nguoi-viet-yeu.html

-  Câu chuyện bó đũa người Việt có ai không biết ? Sau đây là 1 ý kiến rất hay và chính xác cần được mọi người quan tâm và áp dụng để mang lại dân chủ , hòa bình, tự do cho đất nước . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/05/nhung-viec-can-uoc-quan-tam-mot-vai-gop.html


……………..

- TỔNG HỢP : TÌNH HÌNH GẦN ĐâY VỀ SỰ XâM LƯỢC TRẮNG TRỢN CỦA TRUNG QUỐC ĐỐI VỚI VIỆT NAM VÀ VÕ MỒM , NGHE ĐẾN NHÀM CỦA ĐẢNG TA. http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/04/tong-hop-trung-quoc-xam-luoc-va-su-cuoi.html

- TỔNG HỢP : TÀI LIỆU LỊCH SỬ CẦN PHẢI BIẾT VỀ ĐẢNG TA , HỒ CHÍ MINH , VIỆT NAM VS. TRUNG QUỐC, VIỆT NAM CỘNG HÒA, NHỮNG SỰ THẬT KHÔNG THỂ CHỐI BỎ, ... http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/04/tong-hop-tai-lieu-lich-su-va-ang-ta.html     

- TỔNG HỢP VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP VÀ NHỮNG TRÒ BỊP BỢM, MỊ DâN CỦA ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC TA http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/04/tong-hop-ve-sua-oi-hien-phap-va-nhung.html     

- TỔNG HỢP : BÓTAY.COM.VN - CHUYỆN DÀI NHIỀU TẬP CHỈ CÓ Ở “THIÊN ĐƯỜNG” XHCNVN . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/04/xem-them-chuyen-dai-nhieu-tap-chi-co-o.html

....................................


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét