Thứ Năm, 26 tháng 9, 2013

"Diều hâu" Bành Quang Khiêm của tàu khựa dọa "cho Việt Nam một bài học" ---------- TQ 'sốt vó' vì Nhật lắp đặt vũ khí khủng trên biển . Bành trướng Đại Hán bắt đầu 'rét' trước hệ thống vũ khí tối tân của đất nước Phù Tang ----------- Máy bay tàng hình Mỹ "trêu ngươi" máy bay tiêm kích Iran . Đừng giỡn mặt nghe các em ?


Tại sao quan của 'Thiên Triều' lại đòi dạy cho 'An Nam' 1 bài học ? Chắc do Đảng và bọn công an côn đồ "bợ đít" chưa đúng cách thôi . 


"Diều hâu" Bành Quang Khiêm dọa "cho Việt Nam một bài học"


Anh Tuấn - theo Trí Thức Trẻ | 26/09/2013


Bành Quang Khiêm dùng những ngôn từ kích động và chợ búa: "Nếu Việt Nam tiếp tục diễu võ dương oai, múa trên lưỡi dao, sớm muộn có ngày Việt Nam sẽ ngã trên lưỡi dao"


Ảo tưởng và mâu thuẫn

Bành Quang Khiêm hiện đang mang hàm thiếu tướng của quân đội Trung Quốc. Quân hàm thiếu tướng kĩ thuật được trao cho nhân vật diều hâu này vào năm 2000.
Sự hung hăng, ngang ngược của Bành Quang Khiêm thể hiện rõ trong thái độ, cử chỉ của ông ta
Bành Quang Khiêm sinh năm 1943 ở Hồ Bắc, theo học chuyên ngành lịch sử tại Đại học Bắc Kinh từ 1962-1967. Sau này đã có một thời gian dài ông ta phụ trách công tác hậu cần, văn thư và viết lách trong quân đội. Thời gian về sau, Bành Quang Khiêm được điều chuyển sang lực lượng xe tăng, nhưng chưa bao giờ lãnh đạo một đơn vị chiến đấu thực thụ nào.

Chức vụ cao nhất của Bành Quang Khiêm là Chính ủy một sở thiết kế công trình quân sự. Hiện ông ta là Phó Tổng thư ký Ủy ban Chính sách An ninh quốc gia, thuộc Hội nghiên cứu Khoa học chính sách Trung Quốc.

Bành Quang Khiêm thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình quân sự Hồng Kong như một vị khách mời “tiêu biểu” của Đại lục. Ông này thường có các luận điệu cứng rắn nhưng phần ảo tưởng và mâu thuẫn về mối quan hệ với các nước láng giềng có tranh chấp trên Biển Đông, cũng như xung đột giữa Trung Quốc và Nhật Bản.


Viên tướng này cũng là một trong những đại biểu “chống Mỹ” của phe diều hâu trong quân đội Trung Quốc. Bành Quang Khiêm từng công khai ví von Mỹ là một “lão khọm già sắp về hưu mà còn ham hố quyền lực”. Bành Quang Khiêm còn ám chỉ Mỹ là “các thế lực thù địch dùng lời ưng khuyển, nhằm chia rẽ Trung Quốc và các nước láng giềng” và khẳng định âm mưu đó sẽ không bao giờ thành công, vì Trung Quốc luôn có mối quan hệ hữu hảo với láng giềng từ lâu đời.


Dọa dẫm Việt Nam, Philippines

Những lời đường mật với láng giềng còn chưa nguội, Bành Quang Khiêm đã vội tự bôi tro trát trấu vào mặt mình khi lên tiếng chê bai quân đội Philippines “có cũng như không, chẳng có nổi cái máy bay hay tàu chiến nào ra hồn”, nên “Trung Quốc có thể dễ dàng quét sạch”.

Không dừng ở đó, trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí năm 2011, Bành Quang Khiêm ngạo mạn và vô lối tuyên bố: "Trung Quốc từng dạy Việt Nam một bài học, nếu Việt Nam không chân thành sẽ còn nhận bài học lớn hơn.”

Ông ta còn dùng những ngôn từ kích động và chợ búa như "nếu Việt Nam tiếp tục diễu võ dương oai, múa trên lưỡi dao, sớm muộn có ngày Việt Nam sẽ ngã trên lưỡi dao."

Bành Quang Khiêm đưa ra những tuyên bố hết sức ngạo ngược và vô căn cứ về Biển Đông, rằng “Trước những năm 1970 thì tất cả đảo ở Biển Đông đều của Trung Quốc. Các nước như Việt Nam, Philippines đã tận dụng cơ hội Trung Quốc xảy ra Cách mạng văn hóa, thời điểm mà chính quyền không quan tâm đến các vấn đề khác để nhân đó đánh chiếm các đảo này.” Trong khi đó, dư luận quốc tế đều biết rằng, Trung Quốc mới là kẻ đi gây hấn, dùng vũ lực chiếm đoạt nhiều đảo thuộc chủ quyền Việt Nam.

Nhiều dân mạng Trung Quốc đặt ra nghi vấn về sự thiếu thống nhất trong các quan điểm của Bành Quang Khiêm so với luận điệu xuyên tạc khác từng thấy ở Trung Quốc. Sự thiếu thống nhất này chỉ ra một sự thật rằng Trung Quốc hoàn toàn không có bất cứ cơ sở nào chứng minh chủ quyền của những đảo mà họ chiếm đóng trái phép. Sự mâu thuẫn trong các phát biểu của ông Bành cũng như nhiều gương mặt diều hâu khác nhau chỉ chứng minh được một điểm duy nhất đó là họ đều xuyên tạc và nói dối.

Soha- TỔNG HỢP : TÌNH HÌNH GẦN ĐâY VỀ SỰ XâM LƯỢC TRẮNG TRỢN CỦA TRUNG QUỐC ĐỐI VỚI VIỆT NAM VÀ VÕ MỒM , NGHE ĐẾN NHÀM CỦA ĐẢNG TA. http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/04/tong-hop-trung-quoc-xam-luoc-va-su-cuoi.html


- TỔNG HỢP : TÀI LIỆU LỊCH SỬ CẦN PHẢI BIẾT VỀ ĐẢNG TA , HỒ CHÍ MINH , VIỆT NAM VS. TRUNG QUỐC, VIỆT NAM CỘNG HÒA, NHỮNG SỰ THẬT KHÔNG THỂ CHỐI BỎ, ... http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/04/tong-hop-tai-lieu-lich-su-va-ang-ta.html     


_________


Bành trướng Đại Hán bắt đầu 'rét' trước hệ thống vũ khí tối tân của đất nước Phù Tang .


25/09/2013 10:05 GMT+7

TQ 'sốt vó' vì Nhật lắp đặt vũ khí khủng trên biển


Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã bày tỏ lo ngại sau Nhật Bản cho triển khai lắp đặt các vũ khí tối tân trong hai ngày liên tiếp.


X-Band, ra-đa cảnh báo sớm,
Hệ thống ra-đa cảnh báo sớm X-Band có thể được lắp cố định trên đất liền, hoặc di động trên biển.

Bắc Kinh cho rằng Tokyo và Washington đang tạo ra căng thẳng và bất ổn trong khu vực.

Theo truyền thông Nhật, Tokyo đã quyết định triển khai các máy bay do thám không người lái của Mỹ trong năm tài khóa 2015 nhằm tăng cường khả năng giám sát và đối phó với tranh cãi chủ quyền trên biển.

Hiện nay, Tokyo và Bắc Kinh vẫn trong tình trạng bế tắc vì tranh chấp chủ quyền đối với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng lên kế hoạch xây dựng các cơ sở giám sát mới trên đảo Iwo Jima, cách Tokyo 1.200km về phía nam, để thu thập thông tin về các hoạt động tàu thuyền của Trung Quốc trên biển Thái Bình Dương.

Cùng lúc, một kế hoạch khác cũng được đề cập tới là việc lắp đặt hệ thống ra-đa tối tân còn được gọi là X-band ở Tokyo với danh nghĩa là nhằm phòng thủ trước tên lửa Triều Tiên.

Theo hãng tin Kyodo của Nhật, Thị trưởng Tokyo Keiji Yamada tuần trước đã ủng hộ việc lắp đặt ra-đa X-ban tại căn cứ của Lực lượng phòng vệ Nhật bản trên không (ASDF) Kyogamisaki tại thành phố Kyotango.

Một hệ thống tương tự như vậy đã lắp đặt tại căn cứ Shariki ở phía bắc Nhật Bản.

Phát biểu về việc này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nói rằng: "Một số quốc gia đang tìm cách lấy cớ cho việc thúc đẩy mở rộng vai trò quân sự của mình bằng cách gây nên căng thẳng và tạo ra các mối đe dọa", và các hoạt động trên biển bình thường của Trung Quốc 'là phù hợp với luật quốc tế và không gây nên mối đe dọa cho bất kỳ quốc gia nào khác'.

Ông Hồng Lỗi nói rằng Trung Quốc tin là việc triển khai đơn phương một hệ thống phòng thủ tên lửa hoặc tạo dựng nên một liên minh là không có lợi cho việc giải quyết vấn đề không phổ biến vũ khí trong khu vực, hay hòa bình và ổn định của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Một nhà phân tích cho biết việc triển khai hệ thống ra-đa X-band của Mỹ tại Nhật sẽ giúp mở rộng quy mô và tính chính xác trong hoạt động do thám và sẽ lần theo mọi tên lửa đạn đạo được phóng đi từ nhiều hướng khác nhau.

Nhà phân tích này cũng nói rằng dựa trên số lượng, tầm bắn và chất lượng của các tên lửa đạn đạo Triều Tiên, khó có thể nào hệ thống ra-đa này chỉ nhằm vào Bình Nhưỡng. "Mục đích của việc triển khai các ra-đa chống tên lửa ở Hàn Quốc và Nhật Bản cũng tương tự với việc triển khai các tàu khu trục trang bị hệ thống phòng không Aegis ở Tây Thái Bình Dương và một hệ thống đánh chặn tên lửa trên đất liền ở Alaska... Tất cả đều nhằm vào Trung Quốc và Nga" - nhà phân tích này nói.

Ông Wu Huaizhong, một nhà nghiên cứu tại Học viện Nghiên cứu Nhật Bản thuộc Học viện hàn lâm Khoa học Xã hội Trung Quốc, nói rằng "Việc triển khai một hệ thống phòng thủ tên lửa ở Nhật Bản theo hướng tiến về phía nam, dần dần thiết lập nên cái gọi là vũ khí phòng thủ chiến lược ở ngay cửa ngõ Trung Quốc".

X-band là một trong những hệ thống ra-đa cảnh báo sớm tối tân trên thế giới, có thể phát hiện các tên lửa đạn đạo ngay sau khi rời bệ phóng 10 giây. Sau đó, các tên lửa thuộc hệ thống đánh chặn khai hỏa sẽ dựa trên dữ liệu đường bay của tên lửa đối phương để tiêu diệt ngay tên lửa này khi nó vẫn còn đang trên đất của kẻ thù.

Như vậy, với sự kết hợp của 'lá chắn tên lửa' X-Band 2 ở miền Nam Nhật Bản và X-Band 3 đặt ở khu vực Đông Nam Á, X-Band 1 ở miền bắc Nhật Bản, Mỹ và đồng minh tại châu Á đang tạo ra một vòng cung phòng thủ cho phép phát hiện, cảnh báo sớm tên lửa đạn đạo phóng từ  Bắc Triều Tiên hay Trung Quốc.

Lê Thu (theo Kyodo/Sina/Diplomat)
Vietnamnet


_________


Đừng giỡn mặt nghe các em ? 


Máy bay tàng hình Mỹ "trêu ngươi" máy bay tiêm kích Iran

Thứ Sáu, 20/09/2013 19:47


Câu chuyện y hệt như cảnh thót tim trong phim Top Gun đã xảy ra trong không quân Mỹ. Một phi công lái chiếc F-22 Raptor bay ngay dưới một chiếc máy bay chiến đấu Iran mà không hề bị phát hiện.Phi công đang lái chiếc F – 22 Raptor
Vụ việc diễn ra hồi tháng 3-2013 tại Vịnh Ba Tư và được Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, Tướng Mark Welsh, cho biết thêm chi tiết hôm 19-9.
Theo ông Welsh, câu chuyện không khác gì cảnh anh phi công trẻ Maverick áp sát chiếc MiG-28 của Nga trong bộ phim bom tấn Top Gun.

Hồi tháng 3, thư ký báo chí Lầu Năm Góc George Little cho biết 2 chiến đấu cơ F-4 Phantom của Lực lượng không quân Iran đã truy đuổi 1 chiếc máy bay do thám không người lái MQ-1 Predator của Mỹ, vốn đang bay trong không phận quốc tế ở Vịnh Ba Tư, gần nhưng bên ngoài Iran.

Một trong hai chiếc F-4 Phantom xuất phát từ Shah , cách chiếc MQ-1 Predator khoảng 16 km, nhưng sau đó hai chiếc máy bay đã chấm dứt ngay cuộc truy đuổi do nhận được “cảnh báo bất ngờ”.

Chiếc F-4 Phantom của Iran


Theo tiết lộ mới đây của Tướng Mark Welsh, “cảnh báo bất ngờ” đó đến từ chiến đấu cơ F-22 Raptor tàng hình hộ tống chiếc Predator.

Ông Welsh cho biết: Người phi công lái F-22 Raptor đã bay ngay bên dưới máy bay F-4 Phantom để xem xét vũ khí của họ mà không hề bị phát hiện. Sau đó, phi công bay lên phía bên trái của máy bay Iran và gửi tín hiệu cho họ rằng “các anh thực sự nên quay về nhà đi”.

Vụ việc trên diễn ra chỉ vài tháng sau khi 2 tiêm kích Sukhoi Su-25 của quân đội Iran được cho là đã cố bắn hạ nhưng không thành công một chiếc MQ-1 của Mỹ khi máy bay này đang bay trong không phận quốc tế, cách Iran khoảng 26 km.

Sau vụ tấn công đó, Lầu Năm Góc đã quyết định cử các chiến đấu cơ F-18 Hornet hoặc F-22 Raptor theo hộ tống các máy bay do thám không người lái.


Linh San (Theo Military, Business Insider)
NLD
XEM THÊM :
- Ngày 2/10/2013 xét xử Luật sư Giuse Lê Quốc Quân tại Trụ sở Tòa án nhân dân Tp.Hà Nội .  http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/09/ngay-2102013-xet-xu-luat-su-giuse-le.html


- Việt Nam: Vận động thành lập Đảng Dân Chủ Xã Hội ------ Kêu gọi thành lập chính đảng mới ở VN , đã đến lúc phá tan xiềng xích của chế độ độc tài đầy bất công , tàn bạo để cứu nước . "Dân chủ, tự do" của đảng cộng sản Việt Nam bị lật tẩy . Hết ba hoa chích chòe , láo lếu nữa rồi đảng ơi !  http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/08/ang-dan-chu-xa-hoi-sap-uoc-thanh-lap.html


- Thông báo của Chúng Ta - Công Dân Tự Do về việc tiếp tục công khai phổ biến Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền tại những nơi công cộng. Mời gọi các bạn trẻ cùng các bác, các cô, chú, anh chị tiếp tay để tất cả Chúng Ta đem những ý tưởng về Quyền Làm Người đến với đồng bào . -------- Tải xuống cuốn "Câu chuyện về Quyền Con Người" . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/05/thong-bao-cua-chung-ta-cong-dan-tu-do.html


- MỘT Ý KIẾN HAY VÀ THIẾT THỰC ĐỂ CHIA SẺ VỚI GIA ĐÌNH CỦA NHỮNG NHÀ TRANH ĐẤU ĐANG BỊ TÙ ĐÀY , BÊN CẠNH CÁC COMMENT VÀ LIKE ỦNG HỘ . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/05/mot-y-kien-hay-va-thiet-thuc-e-chia-se.html  


- BS. SƠN: CẨM NANG DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRƯỚC SỰ TÀN BẠO CỦA CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ --------- Lớp huấn luyện của Phạm Hồng Sơn . 27 ghi chú dành cho những Tù nhân Lương tâm dự khuyết . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/07/bs-son-cam-nang-danh-cho-nguoi-viet-yeu.html


-  Câu chuyện bó đũa người Việt có ai không biết ? Sau đây là 1 ý kiến rất hay và chính xác cần được mọi người quan tâm và áp dụng để mang lại dân chủ , hòa bình, tự do cho đất nước . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/05/nhung-viec-can-uoc-quan-tam-mot-vai-gop.html
……………..


- TỔNG HỢP VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP VÀ NHỮNG TRÒ BỊP BỢM, MỊ DâN CỦA ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC TA http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/04/tong-hop-ve-sua-oi-hien-phap-va-nhung.html     


- TỔNG HỢP : BÓTAY.COM.VN - CHUYỆN DÀI NHIỀU TẬP CHỈ CÓ Ở “THIÊN ĐƯỜNG” XHCNVN . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/04/xem-them-chuyen-dai-nhieu-tap-chi-co-o.html


....................................

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét