Thứ Năm, 26 tháng 9, 2013

Hình ảnh anh chị em giáo dân tại giáo xứ Thái Hà ký phiếu xin ý kiến của UBNDTP Hà Nội về việc quy hoạch sử dụng đất tại khu vực hồ Ba Giang, quận Đống Đa (ngày thứ 2) ---------- Ý kiến của dân về đất Hồ Ba Giang của Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội .Ý kiến của dân về đất Hồ Ba Giang của DCCT Hà Nội

Đăng bởi lúc
VRNs (26.09.2013) – Hà Nội – Trong những ngày qua, DCCT Hà Nội – GX Thái Hà đã tổ chức lấy ý kiến của dân về việc nhà nước đơn phương quy hoạch khu đất Hồ Ba Giang, thuộc sở hữu và quyền sử dụng của DCCT Việt Nam.


Sau đây, chúng tôi xin gởi đến quý độc giả một vài ý kiến trong số hàng ngàn ý kiến của người dân về việc quy hoạch Hồ Ba Giang.-

Dom Tú, VRNs
11
10
08
07
06
05
04
03
02

01
  
Chuacuuthe

_______________


Giáo xứ Thái Hà ký phiếu xin ý kiến của UBNDTP Hà Nội (ngày thứ 2)

Đăng bởi lúcVRNs (23/9/2013)  Hà Nội Chúa Nhật 22/9/2013 Giáo xứ Thái Hà, Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội tiếp tục đặt các bàn xung quanh Nhà thờ để cho anh chị em giáo dân k‎ý vào “PHIẾU XIN Ý KIẾN” của UBND Thành phố Hà Nội, về việc quy hoạch sử dụng đất tại khu vực hồ Ba Giang, quận Đống Đa.

Để hưởng ứng lời kêu gọi của UBNDTP Hà Nội về “PHIẾU XIN Ý KIẾN” của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư đối với điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu vực hồ Ba Giang. Trong 6 Thánh lễ Chúa nhật hôm nay, Giáo xứ đã nhận được thêm 4000 chữ ký nữa của đông đảo anh chị em giáo dân (tính theo lượng giấy photo).

Một số ý kiến chúng tôi nhận được trong ngày hôm nay: Bà Nguyễn Thị Nguyệt (Xuân Trường – Nam Định) nói: “Tôi đề nghị nhà cầm quyền Hà Nội hãy trả lại đất cho giáo xứ Thái Hà, để các cha dùng vào việc công ích cho Giáo hội và Xã hội. Vì tôi thấy đã có công viên rồi không xây hai công viên ngay cạnh nhau vì nó cho thấy sự thiếu công bằng trong việc sử dụng đất cát Tôn giáo”.

Bác Nguyễn Huy Biển (Xuân Trường – Nam Định) nói: “Chúng tôi là cộng đồng dân Chúa, những gì thuộc về Giáo xứ thì hãy để nguyên trạng cho Giáo xứ. Không ai được phép sử dụng đất của Giáo xứ nếu không được sự đồng ‎ ý của Giáo xứ. Chúng tôi yêu cầu trả lại khu đất trên cho Giáo xứ Thái Hà”.

Anh Đồng Văn Tuấn (Kim Thành – Hải Dương) nói: “Tôi không đồng ý nhà cầm quyền Hà Nội lấy đất hồ Ba Giang của Giáo xứ Thái Hà làm công viên cây xanh. Đề nghị nhà cầm quyền Hà Nội trả lại hồ Ba Giang cho Giáo xứ Thái Hà để Giáo xứ có nơi phục vụ giáo dân và người nghèo”.

Trong 2 ngày Giáo xứ đặt bàn để cho giáo dân viết vào “PHIẾU XIN Ý KIẾN”, đã nhận được trên 7000 chữ ký về việc phản đối việc quy hoạch khu vực đất hồ Ba Giang của UBNDTP Hà Nội. Tất cả các ‎ý kiến trên đều mong muốn UBNDTP Hà Nội dừng ngay việc quy hoạch này và trao trả lại khu đất hồ Ba Giang để Giáo xứ dùng vào mục đích Tôn Giáo và từ thiện.
130922-BaGiang (1)
130922-BaGiang (2)

130922-BaGiang (3)

130922-BaGiang (4)

130922-BaGiang (5)

130922-BaGiang (6)

130922-BaGiang (7)

130922-BaGiang (8)

130922-BaGiang (9)

130922-BaGiang (10)
Dominic Tú, VRNs
Chuacuuthe

______________


Giáo xứ Thái Hà ký phiếu xin ý kiến của UBNDTP Hà Nội
Đăng bởi lúcVRNs (22/9/2013) – Hà Nội – Chiều thứ Bảy 21/9/2013 Giáo xứ Thái Hà, Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã đặt các bàn xung quanh Nhà thờ để cho anh chị em giáo dân k‎ý vào “PHIẾU XIN Ý KIẾN” của UBND Thành phố Hà Nội, về việc quy hoạch sử dụng đất tại khu vực hồ Ba Giang, quận Đống Đa.

Cũng cần nhắc lại quá trình quản lý và sử dụng của DCCT Hà Nội tại khu đất hồ Ba Giang là liên tục kể từ năm 1928 cho tới nay:

- Khu đất hồ Ba Giang ban đầu là khu đất trồng rau của Dòng Chúa Cứu Thế – Giáo xứ Thái Hà, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của Nhà dòng. Năm 1929, để có đất tôn nền xây Nhà thờ và Tu viện, Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã đào đất tại khu vực này để lấy đất san nền. Kể từ đó, hình thành nên hai ao nhỏ. Năm 1962, DCCT Hà Nội cho ông Ba Giang sử dụng khu vực này để thả cá, trồng rau, từ đó khu vực này có tên gọi là hồ Ba Giang. Sau khi ông Ba Giang mất, năm 1980, DCCT cho hợp tác xã Nam Đồng mượn để thả cá. Do không quản lý nổi, năm 1985, Hợp tác xã Nam Đồng trao trả lại cho DCCT Hà Nội.

- Quyền quản lý và sử dụng liên tục khu đất hồ Ba Giang của DCCT và Giáo xứ Thái Hà cũng đã được UBND thành phố Hà Nội, Sở Địa chính Hà Nội (nay là Sở Tài nguyên Môi Trường và Nhà đất Hà Nội), UBND quận Đống Đa, UBND phường Quang Trung, xác nhận tại các văn bản liên quan tới quyền sử dụng khu đất hồ Ba Giang của Giáo xứ Thái Hà.

+ Báo cáo của Sở Địa chính Hà Nội số 387/BC-SĐCNĐ, ngày 11/05/1999, khẳng định: “Sau khi nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra thực địa, Sở Địa chính Nhà đất xin báo cáo UBND thành phố như sau: “Khu đất hồ Ba Giang hiện do giáo xứ Thái Hà đang quản lý”.

+ Công văn 64/CV-UB-ĐĐ, ngày 30/01/1996, của UBND quận Đống Đa, “về việc đề nghị giải quyết các khu đất của Nhà thờ Thái Hà đang quản lý và cho mượn” cũng đã ghi nhận vấn đề này.

+ Kết luận số 313/KL-TTLN, ngày 20/06/2008, của Thanh tra Liên ngành, cho thấy khu đất hồ Ba Giang thuộc quyền quản lý và sử dụng của Dòng Chúa Cứu Thế – Giáo xứ Thái Hà từ năm 1928, chưa bao giờ Giáo xứ chuyển giao quyền sử dụng cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào.

Như vậy, một lần nữa, bằng các chứng từ sở hữu – sử dụng hợp pháp, qua thực tế lịch sử, qua quá trình làm việc và qua các văn bản xác nhận của các cơ quan chức năng từ trước tới nay, DCCT Hà Nội – Giáo xứ Thái Hà là đơn vị duy nhất quản lý và sử dụng liên tục, hợp pháp khu đất hồ Ba Giang kể từ năm 1928 cho tới nay.

DCCT Hà Nội chưa bao giờ tặng, cho, bàn giao hay chuyển quyền sử dụng bất kỳ phần đất nào cho bất cứ cá nhân hay tổ chức nào. Cũng không có bất kỳ qui hoạch, quản lý nào trước đó.

Về đề nghị của cha Bề trên DCCT Hà Nội Mátthêu Vũ Khởi Phụng trong “ĐƠN KHIẾU NẠI” ký ngày 16 tháng 09 năm 2013 gửi các cấp chính quyền như sau:

1. Phản đối việc Viện quy hoạch kiến trúc Hà Nội ngang nhiên quy hoạch khu đất hồ Ba Giang của Giáo xứ chúng tôi và yêu cầu ngừng ngay các việc làm vi phạm pháp luật, xâm hại quyền sở hữu – quyền sử dụng khu đất hồ Ba Giang của Giáo xứ Thái Hà.

2. Yêu cầu UBND quận Đống Đa, UBNDTP Hà Nội và các cơ quan hữu quan giao lại cho Giáo xứ và Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế chúng tôi diện tích đất hồ Ba Giang để chúng tôi sử dụng vào mục đích Tôn giáo và từ thiện.

Sau các Thánh lễ trong ngày hôm nay rất đông đảo anh chị em đã ký vào “PHIẾU XIN Ý KIẾN” của UBNDTP Hà Nội. Tất cả các ý kiến đều mong muốn nhà cầm quyền Hà Nội dừng ngay dự án này và đề nghị giao lại khu đất cho nhà Dòng và Giáo xứ để sử dụng vào mục đích Tôn giáo và từ thiện.
130921-Chu ky (1)
130921-Chu ky (2)
130921-Chu ky (3)
130921-Chu ky (4)

130921-Chu ky (6)

130921-Chu ky (8)

130921-Chu ky (9)

Dominic Tú, VRNs
Chuacuuthe


BÀI LIÊN QUAN


- Thứ năm, ngày 19 tháng chín năm 2013 Hình ảnh Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đi nộp đơn khiếu nại về quy hoạch Hồ Ba Giang , đòi quyền sử dụng đất trên phần đất tổ tiên để lại ------- Nội dung đơn khiếu nại về đất hồ Ba Giang của giáo xứ Thái Hà . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/09/hinh-anh-dong-chua-cuu-ha-noi-i-nop-on.html
XEM THÊM :
- Ngày 2/10/2013 xét xử Luật sư Giuse Lê Quốc Quân tại Trụ sở Tòa án nhân dân Tp.Hà Nội .  http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/09/ngay-2102013-xet-xu-luat-su-giuse-le.html

- Việt Nam: Vận động thành lập Đảng Dân Chủ Xã Hội ------ Kêu gọi thành lập chính đảng mới ở VN , đã đến lúc phá tan xiềng xích của chế độ độc tài đầy bất công , tàn bạo để cứu nước . "Dân chủ, tự do" của đảng cộng sản Việt Nam bị lật tẩy . Hết ba hoa chích chòe , láo lếu nữa rồi đảng ơi !  http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/08/ang-dan-chu-xa-hoi-sap-uoc-thanh-lap.html

- Thông báo của Chúng Ta - Công Dân Tự Do về việc tiếp tục công khai phổ biến Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền tại những nơi công cộng. Mời gọi các bạn trẻ cùng các bác, các cô, chú, anh chị tiếp tay để tất cả Chúng Ta đem những ý tưởng về Quyền Làm Người đến với đồng bào . -------- Tải xuống cuốn "Câu chuyện về Quyền Con Người" . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/05/thong-bao-cua-chung-ta-cong-dan-tu-do.html

- MỘT Ý KIẾN HAY VÀ THIẾT THỰC ĐỂ CHIA SẺ VỚI GIA ĐÌNH CỦA NHỮNG NHÀ TRANH ĐẤU ĐANG BỊ TÙ ĐÀY , BÊN CẠNH CÁC COMMENT VÀ LIKE ỦNG HỘ . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/05/mot-y-kien-hay-va-thiet-thuc-e-chia-se.html  

- BS. SƠN: CẨM NANG DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRƯỚC SỰ TÀN BẠO CỦA CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ --------- Lớp huấn luyện của Phạm Hồng Sơn . 27 ghi chú dành cho những Tù nhân Lương tâm dự khuyết . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/07/bs-son-cam-nang-danh-cho-nguoi-viet-yeu.html

-  Câu chuyện bó đũa người Việt có ai không biết ? Sau đây là 1 ý kiến rất hay và chính xác cần được mọi người quan tâm và áp dụng để mang lại dân chủ , hòa bình, tự do cho đất nước . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/05/nhung-viec-can-uoc-quan-tam-mot-vai-gop.html


……………..

- TỔNG HỢP : TÌNH HÌNH GẦN ĐâY VỀ SỰ XâM LƯỢC TRẮNG TRỢN CỦA TRUNG QUỐC ĐỐI VỚI VIỆT NAM VÀ VÕ MỒM , NGHE ĐẾN NHÀM CỦA ĐẢNG TA. http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/04/tong-hop-trung-quoc-xam-luoc-va-su-cuoi.html

- TỔNG HỢP : TÀI LIỆU LỊCH SỬ CẦN PHẢI BIẾT VỀ ĐẢNG TA , HỒ CHÍ MINH , VIỆT NAM VS. TRUNG QUỐC, VIỆT NAM CỘNG HÒA, NHỮNG SỰ THẬT KHÔNG THỂ CHỐI BỎ, ... http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/04/tong-hop-tai-lieu-lich-su-va-ang-ta.html     

- TỔNG HỢP VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP VÀ NHỮNG TRÒ BỊP BỢM, MỊ DâN CỦA ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC TA http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/04/tong-hop-ve-sua-oi-hien-phap-va-nhung.html     

- TỔNG HỢP : BÓTAY.COM.VN - CHUYỆN DÀI NHIỀU TẬP CHỈ CÓ Ở “THIÊN ĐƯỜNG” XHCNVN . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/04/xem-them-chuyen-dai-nhieu-tap-chi-co-o.html

....................................

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét