Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2013

Đoàn Huy Chương và Sơn Nguyễn Thanh Điền tuyệt thực trong tù -------- Đỗ Thị Minh Hạnh, Mai Thị Dung bị còng tay, xích chân, ngất xỉu trong xe tù thùng đặc chủng trên đường ra Bắc ------------- Các tù nhân lương tâm tại Việt Nam tiếp tục bị đối xử khắc nghiệt như bệnh tật không được chữa chạy đúng cách cũng như khi bị chuyển trại gia đình không được hay biết. --------------- Nữ tù nhân Dung và Hạnh bị chuyển trại giam. Trại Z30A Xuân Lộc chuyển 2 nữ tù nhân lương tâm đang bệnh nặng đi đâu? -------------- Nhà tù cộng sản VN không cho tù nhân lương tâm Phật Giáo Hòa Hảo , Mai Thị Dung đi trị bệnh .

19/10/2013

 Đoàn Huy Chương và Sơn Nguyễn Thanh Điền tuyệt thực trong tù


Tin từ gia đình cho biết, hai tù nhân chính trị, Đoàn Huy Chương và Sơn Nguyễn Thanh Điền đã tuyệt thực 3 ngày nay để phản đối chính sách giam giữ khắc nghiệt của trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai). 

Sơn Nguyễn Thanh Điền, bị bắt năm 2000, án 17 năm. Đoàn Huy Chương bị bắt năm 2010, án 7 năm. Cả hai tù nhân chính trị đang bị giam tại phân trại số 2, trại giam Xuân Lộc.

Trại giam Xuân Lộc, nơi giam giữ hàng trăm tù nhân chính trị. Vừa qua trại giam Xuân Lộc đã chuyển 5 tù nhân chính trị đi trại giam Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) vì cho rằng 5 tù nhân chính trị có liên quan đến vụ nổi loạn tại phân trại số 1, trại giam Xuân Lộc vào sáng ngày 30/6/2013. 5 tù nhân chính trị là Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Phan Ngọc Tuấn, Huỳnh Anh Trí và Nguyễn Ngọc Cường. Mặc dù, lãnh đạo Tổng cục Trại giam và trại giam Xuân Lộc khẳng định trên báo chí rằng các tù nhân chính trị không có liên quan vụ nổi loạn của tù thường phạm. Tuy nhiên, tối ngày 30/6/2013, 05 tù nhân bị chuyển trại, sau đó họ bị biệt giam, cùm chân tại trại giam Xuyên Mộc. 

Đầu tháng 10/2013, hai nữ tù nhân chính trị đang trong mang trọng bệnh là Mai Thị Dung và Đỗ Thị Minh Hạnh đã bị chuyển đi bằng xe tù trên quãng đường dài gần 2.000 km đến trại giam Thanh Xuân (Hà Nội), tay chân bị còng, bà Dung đang tuyệt thực. Chuyến đi dài đã làm hai nữ tù nhân kiệt sức và ngất xỉu nhiều lần. 

Việc giam giữ khắc nghiệt, giam xa gia đình... là biện pháp vô nhân đạo mà trong Tuyên ngôn quốc tế Nhân quyền, công ước quốc tế về quyền Dân sự và Chính trị đã cấm áp dụng. Việt Nam đã tham gia hai công ước này và chuẩn bị ký công ước chống tra tấn tù nhân vào cuối năm 2013. 

Chúng tôi tiếp tục cập nhật tin tức về vụ tuyệt thực. 

Nguyễn Bắc Truyển

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1461108290781693&set=np.8579140.100004695211388&type=1&theater&notif_t=photo_tag#- VỤ ÁN BẮT BỎ TÙ VÀ HÀNH HẠ NHỮNG NGƯỜI BẢO VỆ QUYỀN LỢI CHO CÔNG NHâN, ĐỖ THỊ MINH HẠNH, NGUYỄN HOÀNG QUỐC HÙNG, ĐOÀN HUY CHƯƠNG http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/04/mot-so-tin-tuc-lien-quan-en-anh-thu.html

- Thứ hai, ngày 01 tháng bảy năm 2013 SOS ! CUỘC NỔI DẬY CỦA TÙ NHÂN TRẠI Z30A ( XUÂN LỘC - ĐỒNG NAI ) VÌ NHÀ TÙ HÀ KHẮC ĐẾN MỨC KHÔNG THỂ CHỊU ĐƯỢC . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/06/ang-cap-nhat-sos-thong-tin-gap-cuoc-noi.html____________12/10/2013

 Đỗ Thị Minh Hạnh, Mai Thị Dung bị còng tay, xích chân, ngất xỉu trong xe tù thùng đặc chủng trên đường ra BắcSáng ngày 11-10-2013 ông Đỗ Ty, thân phụ của Đỗ Thị Minh Hạnh có mặt tại Hà Nội để đến trại giam Thanh Xuân (phân trại 3) thuộc xã Xuân Dương, huyện Thanh Oai - Hà Nội để thăm Hạnh. Cùng đi có 5 anh chị em khác và anh Võ Văn Bửu - chồng của chị Mai Thị Dung. Khi gặp được con gái của mình là Đỗ Thị Minh Hạnh trong lúc thăm gặp, Ông Đỗ Ty thấy Hạnh mà lòng quăng đau khi nghe Hạnh kể lại như sau:

Trại giam đã chuyển Đỗ Thị Minh Hạnh và chị Mai Thị Dung đi ra Bắc bằng xe "thùng đặc chủng". Trong quá trình di chuyển Hạnh đã bị còng tay, đồng thời bị xích chân lại trong thùng xe. Hạnh đã nhiều lần ngất xỉu... rồi tỉnh lại suốt trên đoạn đường hơn 1.700 cây số. Chị Mai Thị Dung cũng ngất đi nhiều lần do xe di chuyển trên quãng đường dài Nam Bắc. Chị Dung đã bắt đầu tuyệt thực từ ngày 01-10-2013. Cả 2 chị em Dung và Hạnh bị nhốt trong xe thùng mang đi trong tình trạng sức khỏe kém, đói khát và bệnh tật.

Đây là những điều không ai có thể tin là nhà cầm quyền CSVN xử sự với hai tù nhân nữ đang đau ốm như thế trong một thế giới đang bảo vệ cho những người Phụ Nữ bị ngược đãi. Nhưng chỉ vì CSVN họ sợ tiếng nói đòi Quyền Tự Do Dân Chủ, Quyền Tự Do Tôn giáo... của 2 nữ tù nhân này nên đã trút đòn thù bằng cách lưu đày, hành hạ thân xác... bất chấp dư luận.

Chị Mai Thị Dung (tay cầm hộp sữa)

Đỗ Thị Minh Hạnh (hình chụp trong một chuyến thân nhân thăm trước đây)

Anh Võ Văn Bửu, chồng chị Dung cho biết là chị Dung tuyên bố thà chết trong nhà tù chứ không bao giờ chấp nhận cái gọi là "nhận tội" theo yêu cầu của trại giam. Qua lần thăm gặp ngày 10-10-2013, tính đến nay thì Chị Dung đã tuyệt thực được 11 ngày. Tình trạng của Chị Dung rất nguy hiểm cho tính mạng.

Chị Dung không còn đi được nữa, mà phải có 2 nữ tù nhân khác cõng ra, giọng nói của chị Dung thì thào không nói thành lời... anh Bửu phải kề sát tai mới nghe tiếng được tiếng không. Đến ngày 11-10-2013 (tức 1 ngày sau thăm gặp) khi ông Đỗ Ty vào thăm Đỗ Thị Minh Hạnh thì Hạnh cho biết là chị Mai Thị Dung vừa được trại đưa đi cấp cứu sáng nay (11-10-2013) do chị Dung bị ngất xỉu vì kiệt sức.

Đoàn người đi thăm Hạnh và Dung (ảnh FB Bùi Thị Minh Hằng)

Thân phụ của Đỗ Thị Minh Hạnh cũng cho biết thêm hiện nay cán bộ trại giam đang "vận động" Hạnh và chị Dung ký bản nhận tội đi sẽ được "thả sớm". Ông Ty cũng tiết lộ rằng trong lúc chờ thăm gặp Hạnh thì cán bộ trại cũng đến "vận động" ông hãy khuyên Hạnh sớm nhận tội để được thả... 

Khi ông Ty đến gặp được Hạnh thì thấy Hạnh rất ốm nhưng bản lỉnh của Hạnh rất mạnh mẽ và kiên định trong việc đấu tranh của mình. Ông nói ông rất hài lòng những gì Hạnh đã làm vì Công Lý để lên tiếng bảo vệ cho những người công nhân nghèo khổ bị bóc lột, những người Nông dân bị mất đất và những bức xúc trong xã hội hiện nay. Trước khi ra về ông Đỗ Ty cũng an ủi và nói với Hạnh rằng ba thấy con làm điều đúng, gia đình anh chị em luôn yêu quí con, nếu con làm điều sai thì Ba cản con rồi. Ba rất tự hào vì con.

Ông Đỗ Ty - ba của Đỗ Thị Minh Hạnh

http://danlambaovn.blogspot.com/2013/10/o-thi-minh-hanh-mai-thi-dung-bi-cong.html#.UlkcnVBtgUN


____________Các tù nhân lương tâm tại Việt Nam tiếp tục bị đối xử khắc nghiệt như bệnh tật không được chữa chạy đúng cách cũng như khi bị chuyển trại gia đình không được hay biết. 


Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok
2013-10-08
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
Cô Đỗ thị Minh Hạnh bị bắt hồi tháng 10 năm 2010 (ảnh chụp trước kia)
Cô Đỗ thị Minh Hạnh bị bắt hồi tháng 10 năm 2010 (ảnh chụp trước kia)
RFA files

Nghe bài này

Các tù nhân lương tâm tại Việt Nam tiếp tục bị đối xử khắc nghiệt như bệnh tật không được chữa chạy đúng cách cũng như khi bị chuyển trại gia đình không được hay biết.

Gia Minh cập nhật thông tin về trường hợp của hai nữ tù nhân lương tâm là bà Mai Thị Dung và cô Đỗ thị Minh Hạnh vừa bị đưa ra trại giam Thanh Xuân ở ngoài bắc mà gia đình không được cho biết tin.

Chuyển trại không thông báo

Thân nhân của cả hai nữ từ nhân Mai Thị Dung và Đỗ thị Minh Hạnh đều tỏ ra hết sức ngạc nhiên khi họ nhận được thông tin là người nhà của họ không còn ở tại trại giam đó nữa.

Ông Võ Văn Bửu, chồng bà Mai Thị Dung, cho biết về điều đó:

Từ ngày 1 tây tôi đi thăm đến 4 tây tôi mới về. Trên đường về tôi nhận được một cuộc điện thoại báo cho biết đã chuyển Dung đi rồi mà không biết chuyển đi đâu. Tôi nghĩ họ chuyển đi bệnh viện thôi, cũng không nên nôn nóng gì, để vài ngày coi sao. Cách đây hai bữa, chú Tuấn em cô Thúy đi thăm nuôi, tôi có nhờ hỏi giúp: 
chuyển Dung đi có mang hết đồ đạc có nhân đi hay chỉ một ít thôi. Nếu đem đi hết là chuyển trại, còn nếu đem đi một ít là đi trị bệnh. Cuối cùng chị Thúy cho biết chuyển cả Đỗ Thị Minh Hạnh và Dung đi và đem đi hết đồ. Ngày hôm qua tôi cùng anh Trương Minh Đức, cùng với anh Phúc và một người chị nữa của Đỗ thị Minh Hạnh đến gặp trại giam thì họ nói đã chuyển ra ngoài Hà Nội.

Anh Lưu Vĩnh Phúc, người anh cùng mẹ khác cha của cô Đỗ Thị Minh Hạnh vào ngày 7 tháng 10 đến trại giam Xuân Lộc cũng mới được tin cô em không còn ở đó nữa mà đã bị chuyển đi trại khác. Anh cho biết:

Gia đình chúng tôi ngày hôm qua có lên trại Xuân Lộc 5 thăm em; nhưng khi lên đến nơi cán bộ cho biết đã chuyển đi từ hôm mồng hai, chuyển ra trại Thanh Xuân Hà Nội. Lên thăm mà không gặp, chúng tôi về trao đổi với gia đình có hướng ra thăm em để em an tâm.

Theo lẽ tự nhiên thân nhân của những người bị chuyển trại đều lên tiếng hỏi lý do vì sao chuyển tù nhân đi mà không cho người nhà biết. Câu trả lời mà họ nhận được như sau theo như lời của ông Võ Văn Bửu:

Cựu tù nhân Võ Văn Bửu (hình bên trái) và vợ là tù nhân Mai Thị Dung (hình bên phải). RFA files
Cựu tù nhân Võ Văn Bửu (hình bên trái) và vợ là tù nhân Mai Thị Dung (hình bên phải). RFA files


Kể cả từ trước đến nay, em Hạnh bị chuyển từ Trà Vinh lên các trại, sau nhiều lần chuyển trại gia đình chúng tôi cũng không nhận được văn bản chuyển trại nào cả. Họ thích làm gì thì họ làm thôi
anh Lưu Vĩnh Phúc

Tôi hỏi sao chuyển người mà không thông báo cho biết thì họ đổ trách nhiệm cho nơi nhận chứ họ không có trách nhiệm thông báo. Hôm qua tôi có cãi lại họ nói là họ nói sai vì cháu Thâm ở Cao Lãnh bị chuyển trại đi thì họ báo cho gia đình ngay trong ngày hôm đó; riêng người thân của chúng tôi bị chuyển đi sáu bảy ngày rồi mà không thông báo cho gia đình biết. Cuối cùng họ cung cấp thông tin địa chỉ nơi chuyển Dung ra, đó là xã Đơn Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội, phân trại số 3.

Và anh Lưu Vĩnh Phúc:

Tôi cũng có hỏi nhưng các cán bộ nói nhiệm vụ của họ là xuất đi theo chỉ thị của cấp trên. Họ khẳng định với tôi trách nhiệm của họ không phải thông báo cho gia đình. Trách nhiệm thông báo cho gia đình là bên trại tiếp quản. Nghĩa là khi Đỗ thị Minh Hạnh ra đến trại Thanh Xuân, Hà Nội thì trại đó có trách nhiệm gửi văn bản cho gia đình thông báo đã chuyển em ra đó. 

Nhưng mà từ hôm đó đến nay gia đình chúng tôi chưa nhận được văn bản nào. Kể cả từ trước đến nay, em Hạnh bị chuyển từ Trà Vinh lên các trại, sau nhiều lần chuyển trại gia đình chúng tôi cũng không nhận được văn bản chuyển trại nào cả. Họ thích làm gì thì họ làm thôi.

Sức khỏe tù nhân

Được biết bà Mai Thị Dung bị bệnh nặng, mỗi lần ra gặp thân nhân phải có người dìu đi và cô Đỗ thị Minh Hạnh thì có triệu chứng teo một bên ngực, sốt vào buổi chiều. Bản thân cả hai người và gia đình đều có yêu cầu trại giam cho họ được đi khám chữa bệnh; thế nhưng yêu cầu chính đáng đó không được đáp ứng thỏa đáng.

Ông Võ Văn Bửu cho biết lại về tình hình sức khỏe của vợ và việc khám bệnh ở trại như sau:

thời gian gần đây Dung cho biết phải thở oxy mấy lần. Tôi thăm nuôi ngày 6 tháng 9, đến ngày 18 tháng 9 họ có đưa Dung đi khám ở bệnh viện huyện Long Khánh. Đến lần ra thăm nuôi (mới) Dung nói với tôi là có cự nhà trại ‘âm mưu muốn giết (cô ấy)
Ông Võ Văn Bửu

Rất kém, vì thời gian gần đây Dung cho biết phải thở oxy mấy lần. Tôi thăm nuôi ngày 6 tháng 9, đến ngày 18 tháng 9 họ có đưa Dung đi khám ở bệnh viện huyện Long Khánh. Đến lần ra thăm nuôi ( mới) Dung nói với tôi là có cự nhà trại ‘âm mưu muốn giết (cô ấy)’. Lý do là từ trước đến giờ chưa hề bị lên huyết áp lần nào, nhưng sau khi đi khám bệnh ngày 18 về, đến ngày 22 mang thuốc cho uống nói là thuốc của bệnh viện ra toa cho uống- buổi sáng nửa viên, buổi chiều nửa viên, đến khoảng 7 giờ tối thì không thở được. Bác sĩ trong trại đến đo huyết áp là 17. Dung nói đó là âm mưu vì từ trước đến lúc đó chưa hề bị lên huyết áp, tại sao khi uống thuốc vào thì bị chứng đó. Dung nói chờ đã lâu, họ hứa đưa đi trị bệnh mà không thực hiện nên kể từ ngày 1 tây ( tháng 10) sẽ không uống thuốc nhà ( gửi vào), thuốc trại, không ăn cho đến khi nào một là chết hai là được chuyển đi trị bệnh.Nói chuyện một lúc xong, họ đưa Dung vào và tôi về. Khi ra đến gần cổng trại, họ chạy ra kêu tôi lại yêu cầu nếu lần này đưa Dung đi trị bệnh thì phải hứa không để nhiều người đến thăm đông lắm. Tôi cũng hứa nhưng họ lừa tôi chuyển Dung đi.

Anh Lưu Vĩnh Phúc cũng trình bày trường hợp bệnh tình của Đỗ thị Minh Hạnh:

Lâu ngày không gặp gia đình, khi đến thăm em cũng trấn an gia đình bằng cách vui vẻ, nhưng tình hình sức khỏe thấy em sa sút nhiều. Lần thăm tháng trước nữa, đích thân tôi đi thăm, tôi có hỏi tình hình bệnh tình thì em mệt mỏi thông báo cho biết em bị teo một bên ngực trái và chiều sốt.

Vừa rồi trại có báo gia đình có cho em đi khám bệnh theo yêu cầu của gia đình, nhưng gia đình không biết khám ở đâu, bệnh tình thế nào.

Lo ngại của gia đình

Bà Mai Thị Dung là người miền nam ở An Giang và cô Đỗ Thị Minh Hạnh sinh ra ở Lâm Đồng và sống tại các tỉnh miền nam. Đối với nhiều người miền nam thì khí hậu mùa đông ở miền bắc khá xa lạ với họ. Và đây là điều mà cả hai gia đình quan ngại cho sức khỏe của người thân khi đang bệnh tình mà phải bị đưa đến một vùng khí hậu không thích hợp như thế.

Xin được nhắc lại, bà Mai Thị Dung là một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo Truyền thống năng nổ. Bà bị bắt hồi tháng 8 năm 2005. Và bị hai án tù tổng cộng 11 năm giam giữ.

Cô Đỗ thị Minh Hạnh bị bắt hồi tháng 10 năm 2010 và sau đó bị kết án 7 năm tù giam trong vụ án cùng với Nguyễn Hoàng Quốc Hùng 9 năm tù, và Đoàn Huy Chương 7 năm tù về tội danh phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền theo điều 89 Bộ luật hình sự.

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/priso-of-conscien-in-vn-10082013070618.html


____________06/10/2013  

 Nữ tù nhân Mai Thị Dung và Đỗ Thị Minh Hạnh bị chuyển trại giam


Trại giam Z30A Xuân Lộc chuyển 2 nữ tù nhân lương tâm đang bệnh nặng đi đâu?

Cập nhật: Chị Mai Thị Dung và Đỗ Thị Minh Hạnh đã bị chuyển ra Hà Nội, trại giam Thanh Xuân, huyện Thanh Oai, phân trại số 3.

Sáng nay, Chủ nhật ngày 6/10/2013 người nhà của 1 người tù đi thăm nuôi về từ trại giam K5 thuộc Trại Z30A Xuân Lộc cho biết là nữ tù nhân Mai Thị Dung và Đỗ Thị Minh Hạnh đã bị chuyển trại giam vào ngày 01 /10/ 2013.

Chị Mai Thị Dung đã tuyên bố tuyệt thực để phản đối việc trại giam không cho chị đi trị bệnh. Sau khi thăm gặp vợ vào đầu tháng 1/10 anh Bửu (chồng chị Dung) ra về thì trong cùng một ngày trại giam đã mang xe chở Chị Dung và Minh Hạnh đi đâu không ai rõ? 

Đến hôm nay đã 6 ngày trôi mà gia đình các tù nhân chưa nhận được một thông báo nào từ trại Giam Z30A Xuân Lộc về việc chuyển trại nói trên cũng như 2 người đang bị giam cầm ở đâu.

Hiện nay cả chị Mai Thị Dung lẫn Đỗ Thị Minh Hạnh đang bệnh rất nặng. Tình trạng sức khỏe của 2 người đã được công luận quan tâm và liên tục lên tiếng trong thời gian qua. Nhưng việc khám chữa trị vẫn chưa có thông báo hoặc hồi âm nào từ trại giam gửi cho gia đình.

2 nữ tù nhân này bị chuyển trại giam trong lúc đang bệnh nặng nhưng không có thông báo nào của trại giam. Gia đình đặt câu hỏi là chị Dung và Minh Hạnh bị chuyển trại ra Bắc! hay đi trị bệnh?

Cần có sự trả lời từ phía trại giam theo luật thi hành án phạt tù của đảng CSVN.


http://danlambaovn.blogspot.com/2013/10/nu-tu-nhan-mai-thi-dung-va-o-thi-minh.html#.UlEpoRBZlGo


____________


Nhà tù cộng sản VN không cho tù nhân lương tâm Phật Giáo Hòa Hảo , Mai Thị Dung đi trị bệnh 


VRNs (05.10.2013) – An Giang – Vào ngày 30.09.2013, ông Võ Văn Bửu, chồng của bà Mai Thị Dung, tù nhân lương tâm Phật Giáo Hòa Hảo (PGHH) đang thọ án tại trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai, cho biết: “Tôi mới vừa thăm vợ tôi xong. Tinh hình rất nguy kịch. Vợ tôi đã tuyệt thực ba ngày qua nên sức khỏe rất kém”.

Bà Mai Thị Dung bị tòa án cs VN kết án 11 năm tù với tội danh “gây rối trạt tự công cộng”. Từ ngày thọ án đến nay đã hơn 8 năm, bà đã mắc nhiều chứng bệnh dạ dày, sỏi túi mật… Gia đình bà Dung gởi nhiều thư yêu cầu lãnh đạo trại giam và các cơ quan chức năng đưa bà Dung đi điều trị, nhưng nhà cầm cs VN vẫn làm ngơ, không để ý đến lời kêu cứu trên.

Bà Mai Thị Dung quá bức xúc nên đã tuyệt thực để sớm kết thúc cuộc đời của bà, còn hơn sống bị bệnh mà không được đi điều trị.

Ông Bửu cho biết thêm: “Vợ tôi hôm nay không nhận tiền và thực phẩm của gia đình gởi vào. Tôi rất lo! Vợ tôi nói một là chết, hai là được đi chữa bệnh”.

Ông Nguyễn Văn Thơ Hội trưởng Giáo hội PGHH Thuần túy tỉnh Đồng Tháp cùng đi chung với ông Bửu trong chuyến thăm gặp này. Nhưng ông Nguyễn Văn Thơ đi thăm nuôi vợ ông là bà Dương Thị Tròn, một tù nhân lương tâm PGHH khác.

Nhận xét về tình hình sức khỏe của bà Mai Thị Dung, bà Dương Thị Tròn nói với ông Thơ: “Tôi thấy sức khỏe của cô Dung kém hơn lúc trước rất nhiều. Đi ra phải có hai người kè”.

Ông Thơ nói: “Trong thời gian qua, trong trại giam, các tù nhân lương tâm là tín đồ PGHH bị bệnh nhưng trại giam không cho đi điều trị. Các tù nhân lương tâm này chữa bệnh nhờ thuốc của người nhà gởi vào. Bản thân tôi cũng đã ở tù và cũng gặp hoàn cảnh như trên”.

Cụ Hội Trưởng Trung Ương Giáo hội PGHH Thuần Túy Lê Quang Liêm đã nhiều lần lên tiếng với nhà cầm quyền cs VN về sức khỏe của bà Mai Thị Dung.

Hầu hết các tín hữu PGHH bị kết án nặng về tội “gây rối trật tự” đều do họ tổ chức hoặc tham gia một buổi lễ cầu siêu, cầu an hay một lễ nghi tôn giáo khác của PGHH, sau đó nhà cầm quyền đã thuê côn đồ đến phá buổi lễ, các tín hữu PGHH ra can ngăn thì bị họ tấn công. Kế đó, công an bắt những tín đồ này và kêu án nặng, trong khi đó, những côn đồ, thậm chí là an ninh mặc thường phục gây rối thì không bị kết án gì.

Nhà cầm quyền cộng sản luôn có những hành vi thô bạo đối với các tín hữu PGHH, hầu tiêu diệt tôn giáo này.


Nhóm Pv PGHH
http://www.chuacuuthe.com/2013/10/05/nha-tu-cong-san-vn-khong-cho-tu-nhan-di-tri-benh/TỔNG HỢP: PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY LIÊN TỤC BỊ NHÀ CẦM QUYỀN CSVN ĐÀN ÁP . TỰ DO TÔN GIÁO LÀ ĐâY ! http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/05/mot-so-tin-tuc-ve-ve-phat-giao-hoa-hao.html

XEM THÊM :
- Việt Nam: Vận động thành lập Đảng Dân Chủ Xã Hội ------ Kêu gọi thành lập chính đảng mới ở VN , đã đến lúc phá tan xiềng xích của chế độ độc tài đầy bất công , tàn bạo để cứu nước . "Dân chủ, tự do" của đảng cộng sản Việt Nam bị lật tẩy . Hết ba hoa chích chòe , láo lếu nữa rồi đảng ơi !  http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/08/ang-dan-chu-xa-hoi-sap-uoc-thanh-lap.html


- Thông báo của Chúng Ta - Công Dân Tự Do về việc tiếp tục công khai phổ biến Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền tại những nơi công cộng. Mời gọi các bạn trẻ cùng các bác, các cô, chú, anh chị tiếp tay để tất cả Chúng Ta đem những ý tưởng về Quyền Làm Người đến với đồng bào . -------- Tải xuống cuốn "Câu chuyện về Quyền Con Người" . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/05/thong-bao-cua-chung-ta-cong-dan-tu-do.html


- MỘT Ý KIẾN HAY VÀ THIẾT THỰC ĐỂ CHIA SẺ VỚI GIA ĐÌNH CỦA NHỮNG NHÀ TRANH ĐẤU ĐANG BỊ TÙ ĐÀY , BÊN CẠNH CÁC COMMENT VÀ LIKE ỦNG HỘ . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/05/mot-y-kien-hay-va-thiet-thuc-e-chia-se.html  


- BS. SƠN: CẨM NANG DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRƯỚC SỰ TÀN BẠO CỦA CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ --------- Lớp huấn luyện của Phạm Hồng Sơn . 27 ghi chú dành cho những Tù nhân Lương tâm dự khuyết . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/07/bs-son-cam-nang-danh-cho-nguoi-viet-yeu.html


-  Câu chuyện bó đũa người Việt có ai không biết ? Sau đây là 1 ý kiến rất hay và chính xác cần được mọi người quan tâm và áp dụng để mang lại dân chủ , hòa bình, tự do cho đất nước . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/05/nhung-viec-can-uoc-quan-tam-mot-vai-gop.html
……………..


- TỔNG HỢP : TÌNH HÌNH GẦN ĐâY VỀ SỰ XâM LƯỢC TRẮNG TRỢN CỦA TRUNG QUỐC ĐỐI VỚI VIỆT NAM VÀ VÕ MỒM , NGHE ĐẾN NHÀM CỦA ĐẢNG TA. http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/04/tong-hop-trung-quoc-xam-luoc-va-su-cuoi.html


- TỔNG HỢP : TÀI LIỆU LỊCH SỬ CẦN PHẢI BIẾT VỀ ĐẢNG TA , HỒ CHÍ MINH , VIỆT NAM VS. TRUNG QUỐC, VIỆT NAM CỘNG HÒA, NHỮNG SỰ THẬT KHÔNG THỂ CHỐI BỎ, ... http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/04/tong-hop-tai-lieu-lich-su-va-ang-ta.html     


- TỔNG HỢP VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP VÀ NHỮNG TRÒ BỊP BỢM, MỊ DâN CỦA ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC TA http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/04/tong-hop-ve-sua-oi-hien-phap-va-nhung.html     


- TỔNG HỢP : BÓTAY.COM.VN - CHUYỆN DÀI NHIỀU TẬP CHỈ CÓ Ở “THIÊN ĐƯỜNG” XHCNVN . http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/04/xem-them-chuyen-dai-nhieu-tap-chi-co-o.html


....................................

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét