Thứ Năm, 15 tháng 5, 2014

Chủ nhật 18/5: Toàn quốc xuống đường! - Cựu sĩ quan quân đội, Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng ----- Lời Kêu Gọi Xuống Đường ở Thanh Hóa ------ KÊU GỌI BIỂU TÌNH ÔN HÒA NGÀY 11-5-2014 TUYÊN BỐ SỐ 2 CỦA 20 TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ ĐỘC LẬP TẠI VIỆT NAM

Thứ Ba, ngày 13 tháng 5 năm 2014
Chủ nhật 18/5: Toàn quốc xuống đường!

Nhà báo Phạm Chí Dũng trong cuộc xuống đường ở Saigon ngày 11/05/2014. Hai người mặc áo xám phía sau là nhân viên an ninh.
Cựu sĩ quan quân đội, Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng

Không thể trông đợi bất cứ sự tỉnh ngộ hay hồi tâm nào từ chính quyền Bắc Kinh! Không thể nào làm chùn bước não trạng “Ngàn năm Bắc thuộc” của kẻ đang một lần nữa muốn nô thuộc Giao Chỉ!

Cũng không thể mỏi mòn trông chờ động tác thể hình khom lưng của nhà cầm quyền Việt Nam được chuyển sang thế ngẩng cao đầu! Không thể chỉ với thái độ “ngoại giao mềm dẻo” nhằm kéo lê cố tật “mười sáu chữ vàng” mà không có bất cứ một hành động đáp trả xứng đáng nào!

Ngay một hành động danh dự tối thiểu cho khuôn mặt chính thể và cũng vì ý chí còn lại của dân tộc cũng chưa từng được phô diễn trong suốt ba tuần qua, kể từ khi giàn khoan HD 981 của Đại Hán ngạo nghễ ngự trị ngay trên vùng biển quê hương của chúng ta.Ba tuần qua phải có giá trị bằng ba năm trời đằng đẵng của một dân tộc chìm trong bóng tối phương Bắc cả một thiên niên kỷ và đang sắp mất nốt những giá trị tự trọng còn sót lại. Nỗi lăng nhục dân tộc đối với Việt Nam lần này là quá lớn so với gần hai chục đợt gây hấn và hành hạ ngư dân Việt của chế độ độc đảng Trung Quốc từ năm 2011 đến nay.

***
Nhu nhược là nguồn cơn của tội lỗi, đớn hèn là căn nguyên của mất nước.

Trong suốt ba năm qua, những gì mà chế độ một đảng ở Việt Nam dụng tâm thỏa hiệp với người bạn “Bốn Tốt” đã đổi lại được gì? Mười thỏa thuận của nguyên thủ quốc gia Trương Tấn Sang dưới bóng cờ sắc máu Tập Cận Bình vào mùa hè năm 2013 có làm cho tình thế bớt chút nào nóng bỏng và tủi nhục? Tại sao người được xem là một nguyên thủ quốc gia khác - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - lại khiến cho con dân nước Việt tuyệt vọng đến thế khi ông không dám đả động một lời về đợt xâm lăng HD 981 trong bài diễn văn mở đầu Hội nghị trung ương 9 - một hành động khiến những người đam mê điện ảnh bắt buộc phải đau đớn ngẫm lại bộ phim “Sự im lặng của bầy cừu”?

Tất cả những im lặng còn kém xa tinh thần nhu nhược ấy quả là hoàn toàn bất xứng so với một quốc gia cũng được xem là nhỏ bé như Philippines. Cách đây đúng bốn chục năm, đất nước này chỉ là hình ảnh mờ nhạt của Việt Nam. Nhưng chỉ mới vào năm 2013, Manila đã khiến cho giọng hú chó sói của Bắc Kinh trở thành tiếng tru lạc lõng trong đêm trường Tây Tạng. Trung Quốc đã không dám thực hiện bất kỳ hành vi tấn công quân sự chiếm đảo nào. Ngược lại, lực lượng hải quân Philippines còn đủ can đảm bắt giữ tất cả những tàu cá Trung Hoa xâm phạm vùng lãnh hải của họ.

Nhưng thái độ của Bộ Chính trị Hà Nội ra sao? Trong ít nhất ba năm qua và bất chấp gần hai chục cuộc biểu tình của  tầng lớp trí thức và nhân dân, đảng và chính quyền Việt Nam đã chỉ mang trên mình một nỗi nhẫn nhục thực thể và nỗi sợ hãi vô hình, bởi những nguyên do và động cơ thâm sâu mà có lẽ chỉ có họ mới ngầm hiểu với nhau.

***
Ngay giờ đây, lớp dân chúng khốn khổ của giới cai trị Việt Nam lại không thể hình dung ra một hậu quả gì khác hơn, ngoài tiếng đồn về những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống thời đại đang dậy trời phẫn nộ.

Ngay vào giây phút đáng được xem là giờ lâm chung này của dân tộc, một cơn phẫn nộ khác cũng đang bừng sôi tràn ngập trong lòng dân chúng:

Tại sao sau gần hai chục năm bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ, giới lãnh đạo đầy bảo thủ ở Việt Nam vẫn không tiến nổi đến một hiệp ước quốc phòng với Hoa Kỳ - như kết quả mà người bạn Philippines vừa đạt được - để tạo nên một “lá chắn Biển Đông” vì sự an nguy của chính mình?

Tại sao Chính phủ Việt Nam lại không đủ bản lĩnh khởi kiện hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc tại tòa án quốc tế như người bạn Philippines đã và đang làm?

Tại sao nhà cầm quyền Việt Nam lại không dám thể hiện lòng can đảm ngoại giao tối thiểu như triệu hồi đại sứ tại Trung Quốc, hay mạnh mẽ hơn là cắt đứt quan hệ ngoại giao với kẻ đã nuốt gọn thác Bản Giốc ở mạn đầu Tổ quốc?

Tại sao Bộ Quốc phòng Việt Nam lại không có bất kỳ hành động quân sự nào để ít nhất tương xứng với điều được coi là danh dự và sự tồn tại của quân chủng hải quân hay binh chủng không quân nước nhà?

Tại sao cùng là người Việt Nam mà chính quyền và ngành công an ở Hà Nội, Sài Gòn và các địa phương khác vẫn đang tâm thực thi chính sách ngăn chặn biểu tình và bắt bớ người biểu tình đối với lớp dân chúng chỉ mang tinh thần yêu nước và phản kháng Trung Quốc?

Tại sao họa xâm lăng đang cận kề mà một bộ phận quan chức no đủ ở các cấp vẫn ung dung thù tạc, với những cuộc mittinh lạc điệu cùng những cuộc “phản biểu tình” thô thiển mà chỉ nói lên một ý nghĩa duy nhất: Hèn với giặc, Ác với dân?...

***
Chủ nhật ngày 18 tháng Năm năm 2014, Toàn quốc xuống đường!

Hãy xuống đường để nhà cầm quyền Việt Nam thấm thía rằng số phận họ gắn liền với dân tộc Việt Nam! Xuống đường không chỉ để biểu thị tinh thần phản kháng Trung Quốc mà phản ứng cả thái độ nhu nhược và động cơ thỏa hiệp không thể chấp nhận của những người luôn kiên định chế độ một đảng lãnh đạo ở Việt Nam! Xuống đường để giàn khoan HD 981 phải bị đuổi về cố quốc của nó! Xuống đường để không thể một lần nữa chịu khuất phục làm nô lệ cho phương Bắc!

Cuộc biểu tình ngày 11/5 vừa qua dù thật ý nghĩa nhưng vẫn chưa làm phai nhạt tâm trạng vô cảm chính trị trong xã hội và tâm thế đáng xấu hổ của những người mang nhiệm vụ phân hóa biểu tình. Chỉ chừng đó vẫn là quá ít để giữ yên Tổ quốc!

Không phân biệt các thành phần nhà nước và phi chính phủ, đã đến lúc chúng ta phải kết chặt tay nhau! Hãy kết liên một lòng và nhiệt thành giữa giới công chức và viên chức, quân đội và công an, mặt trận tổ quốc cùng các đoàn thể nhà nước… với toàn thể nhân dân, công nhân, nông dân, sinh viên, học sinh, trí thức, tôn giáo và xã hội dân sự! Các tỉnh thành trên cả nước hãy xuống đường để thế giới biết rằng chúng ta có Chính nghĩa!

Xuống đường để làm sống lại lời hịch phá Thanh của Quang Trung Nguyễn Huệ:

Đánh cho để dài tóc 
Đánh cho để đen răng 
Đánh cho nó ngựa xe tan tác 
Đánh cho nó manh giáp chẳng còn 
Đánh cho nó biết nước Nam anh hùng có chủ

***

Đả đảo chủ nghĩa bành trướng Trung Hoa!
Đả đảo quân xâm lược Trung Quốc!
Tổ quốc hay là chết!
Đời đời Việt Nam tự do!

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=511807255609007&set=a.142185885904481.25063.142126175910452&type=1__________________
 Lời Kêu Gọi Xuống Đường ở Thanh Hóa


Để noi gương các anh hùng quê hường Thanh hóa như: Triệu Thị Trinh, Lê Hoàn, Lê Lợi.. cùng các bậc tiền nhân và hưởng ứng lời kêu gọi toàn Quốc xuống đường phản đối Trung Quốc xâm lược. 9h sang ngày 18/5/2014 ( tức chủ nhật tuần này). Những công dân yêu nước tại Thanh Hóa sẽ đồng loạt xuống đường chống Trung Quốc Xâm lược. Thành phần tham gia gồm Tất cả mọi công dân Việt Nam có tình thần yêu nước, yêu độc lập tự do, không phân biệt tuổi tác, đảng phái, quan điểm chính trị. Tất cả chúng ta là người Việt Nam, Chúng ta cần thể hiện tinh thân dân tộc. Không chập nhận Tổ Quốc bị xâm lăng. Nếu ai ở Thanh hóa muôn tham gia xin đúng thời gian đã hẹn. chuẩn bị băng rôn khẩu hiệu tập trung tại Tượng đài Lê Lợi tại trung tâm thành phố Thanh hóa ( trước ủy ban nhân dân tỉnh).


Hoạc liên lạc với số ĐT: 0166.6687.040 hoặc 0162.8775.627 để biết thêm chi tiết.

Xin nhận được sự ủng hộ của quý đồng hương.


https://www.facebook.com/photo.php?fbid=276913465823738&set=a.139769579538128.1073741828.100005152598303&type=1_________________
KÊU GỌI BIỂU TÌNH ÔN HÒA NGÀY 11-5-2014


TUYÊN BỐ SỐ 2 CỦA 20 TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ ĐỘC LẬP TẠI VIỆT NAMChúng tôi, 20 tổ chức xã hội dân sự khởi xướng lời kêu gọi biểu tình ôn hòa ngày 11-5-2014 để lên án hành động xâm lược trắng trợn của nhà cầm quyền Trung Quốc tại Biển Đông, chân thành cảm ơn đồng bào và các tổ chức đã hưởng ứng tham gia sự kiện này tại Hà Nội, Sài Gòn và các nơi khác; cảm ơn các lực lượng chức năng đã giữ trật tự để các cuộc biểu tình, tuần hành diễn ra tốt đẹp. Cho dù có nhiều nhóm với nhiều quan điểm khác nhau cùng tham gia, nhưng chúng ta đều có một điểm chung, đó là tấm lòng hướng về đất nước, và chính điều đó là chất xúc tác khiến sự kiện này thành công.


Mục đích tối hậu của chúng ta dứt khoát phải là: Giàn khoan HD-981 phải rút khỏi vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam.


Do đó:


Các tổ chức khởi xướng hoan nghênh và kêu gọi đồng bào, mọi tổ chức tiếp tục tham gia vào những hoạt động phản đối, lên án nhà cầm quyền Trung Quốc xâm lược. Trọng tâm của các hoạt động là biểu tình, tuần hành, mit-tinh ÔN HÒA, có trật tự với ba mục tiêu chính:


1. Lên án, phản đối hành động xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc và đòi hỏi Trung Quốc phải ngay lập tức rút giàn khoan HD-981 khỏi vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam;


2. Yêu cầu nhà nước Việt Nam tiếp tục các biện pháp dứt khoát đã được khởi động trên mặt trận bảo vệ chủ quyền, đấu tranh ngoại giao và đấu tranh pháp lý;


3. Yêu cầu trả tự do cho các công dân yêu nước bị bỏ tù vì những hoạt động bảo vệ chủ quyền, chống Trung Quốc xâm lược;


Bên cạnh đó chúng ta hãy cùng nhau mở rộng thêm các hoạt động:


- Thăm hỏi, gây quỹ để ủng hộ và hỗ trợ các lực lượng chấp pháp của Việt Nam đang ngày đêm dũng cảm đương đầu với hành động xâm lược của Trung Quốc trên Biển Đông, nhất là gia đình những người bị thiệt hại;


- Góp phần thúc đẩy sự ủng hộ của chính phủ các quốc gia, của nhân dân thế giới trước hành động nhà cầm quyền Trung Quốc xâm lấn Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hòa bình trong khu vực;


- Vận động, thuyết phục các bộ phận chức năng của nhà nước không gây cản trở cho những hành động yêu nước, cũng như vận động người dân kiên trì tranh đấu với tinh thần dứt khoát nhưng bằng thái độ và hành động ÔN HÒA. QUAN ĐIỂM CỦA CHÚNG TÔI LÀ KIÊN QUYẾT KHÔNG CHẤP NHẬN VIỆC SỬ DỤNG BẠO LỰC.


Với mục tiêu tối hậu: "Giàn khoan HD-981 phải rút khỏi vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam", các hoạt động biểu tình, tuần hành sẽ được tiến hành hàng tuần vào 9h00 sáng Chủ nhật tại những địa điểm sẽ được thông báo.


Với tinh thần đoàn kết và đặt Tổ Quốc lên trên hết, chúng tôi kêu gọi sự tham gia và đồng lòng ủng hộ mọi sáng kiến của các tổ chức, hội đoàn, nhóm xã hội khác trong các hoạt động có cùng mục đích.


20 tổ chức dân sự đồng ký tên:


1. Ba Sàm

2. Con Đường Việt Nam
3. Dân Làm Báo
4. Dân Luận
5. Diễn đàn Xã hội Dân sự
6. Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo
7. Hội Anh Em Dân Chủ
8. Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo
9. Hội Bầu Bí Tương Thân
10. Hội Đồng Liên Tôn
11. Khối 8406
12. Mạng Lưới Blogger Việt Nam
13. Nhật Ký Yêu Nước
14. Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền
15. No-U Hà Nội
16. No-U Sài Gòn
17. Phong trào Liên Đới Dân Oan
18. Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
19. Truyền thông Chúa Cứu Thế
20. VOICE


_______________________Quan Làm Báo: Lời Kêu Gọi Cả Nước Xuống Đường Chống Trung Cộng Xâm Lược

14/05/2014


Nhằm dậy lên tinh thần và quyết tâm luôn chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống từ lâu đời, đồng thời thể hiện sự chia sẻ với hàng chục ngàn người dân ở Sài Gòn, Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu...đã kiên cường xuống đường thể hiện sự phản đối quân xâm lược Trung Cộng trong những ngày qua.

Hôm nay chúng tôi, Quan Làm Báo, một tổ chức xã hội dân sự độc lập, mong được góp tiếng kêu gọi đồng bào của cả nước hãy đồng loạt đứng lên cùng nhau thể hiện sự quyết tâm chống ngoại xâm và nêu lên ý chí quyết giữ gìn và bảo vệ sự vẹn toàn của Tổ Quốc. Tất cả chúng ta từ Bắc xuống Nam, nhất là đồng bào các tỉnh thành dọc theo bờ biển, từ Quảng Ninh cho đến Hải Phòng, Ninh Bình, từ Thanh Hóa cho đến Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Nha Trang, Phan Thiết, từ Vũng Tàu cho đến Cà Mau, Hà Tiên, Phú Quốc hãy hòa nhịp cùng nhau góp chung một tiếng nói cho sự tồn vong của quê hương, cũng như cho chính mình.

Lịch sử cận đại có quá nhiều vụ việc mà nhà nước Trung Cộng đã thể hiện qua những hành động một cách hung hăn ngang ngược, xin nêu ra một cách tóm lược như sau:

- Lấn lướt Việt Nam qua các Hiệp ước, Hiệp định về phân bộ đất liền.

- Chèn ép, áp đảo Việt Nam về các Hiệp ước về phân vùng vịnh biển.

- Lấn chiếm, đánh cướp nhiều đảo của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vốn thuộc về chủ quyền của Việt Nam từ lâu đời.

- Ngang ngược và đơn phương tuyên bố "Đường lưỡi bò-Chín đoạn" chiếm hơn 80% tổng diện tích của biển Đông thuộc về chủ quyền của Trung Cộng.

- Cướp giựt, tịch thu tài sản của cải và bắn giết ngư phủ người Việt.- Ngang nhiên xây dựng các thành phố, thiết lập các cơ sở quân sự kiên cố và sân bay hiện đại.

Và gần đây nhất là vụ việc lắp đặt giàn khoan HD 981 trong khu vực đặc khu kinh tế của Việt Nam một cách trắng trợn, đầy tính khiêu khích.

Trải qua kinh nghiệm ngàn năm của lịch sử đau thương, người Tàu không bao giờ từ bỏ mưu đồ thâm sâu xâm chiếm để đô hộ nước ta, trong số họ, không ít là những người rất gian hiểm với bao ý đồ phá hoại nền kinh tế của Việt Nam để chúng ta không thể phát triển. Họ tống sang đất nước ta với vô số chất độc hại hầu giết chết dần mòn dân tộc này. Phụ nữ nội trợ là những người hiểu rõ hơn ai hết là hằng ngày phải đối phó, phải nơm nớp lo sợ cho những nguồn thực phẩm có xuất xứ từ Tàu đã và đang xâm nhập trong từng bữa ăn của gia đình mà nguy cơ của nó là giết dần những người thân và chính bản thân mình.

Để hòa nhập vào khối dân tộc cả nước đã và đang sục sôi căm hận bọn xâm lược hiếu chiến, chúng ta luôn giữ phong cách tuy hiền hòa nhưng rất quyết liệt, mà chợ búa hàng ngày hoặc nơi tập trung đông đảo là những nơi mà nhiều người dân có thể tụ tập nêu lên ý chí của mình một cách thuận lợi.

Những hành động ngang ngược mang tính bá quyền như đã nêu trên, đó là những giọt nước làm tràn ly, nó vượt qua hẳn sự nhẫn nhịn và chịu đựng vốn có của dân tộc, khiến người Việt Nam không còn sự lựa chọn nào khác hơn là phải tự mình vùng lên tự cứu lấy mình.

Thời gian qua, trong mối bang giao giữa hai nước Trung-Việt, nhà cầm quyền Trung Cộng đã luôn áp đảo, lấn lướt mà phần thua thiệt luôn nghiêng về phía đất nước của chúng ta dưới sự cúi đầu, quì lòn, hà hơi tiếp tay cho giặc của một số phần tử Hán gian đã trà trộn vào guồng máy cầm quyền của nhà nước Việt Nam hiện hành. Họ là những nhân vật luôn vỗ ngực xưng tên, luôn mệnh danh là đại diện cho nhân dân, họ là những thành phần ăn trên ngồi trốc, tha hồ tham ô nhũng nhiễu, cướp bóc từ khối đại đa số dân đen lầm than khốn khó. Cho đến khi những sự cố cực kỳ nghiêm trọng qua những hành động xâm phạm chủ quyền quốc gia và nhục mạ quốc thể như vụ Trung Cộng đặt giàn khoan trong phạm vi chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam thì họ lại im hơi lặng tiếng!. Đó là thái độ của cái gọi là "Tứ trụ triều đình".

Bao năm qua, sự dồn nén đã đến mức vượt khỏi sự chịu đựng, chúng ta không thể ngồi đó trong nếp suy nghĩ ù lì dững dưng trong thái độ trông chờ ai đó sẽ giúp. Không ai giúp chúng ta bằng chính chúng ta phải tự cứu lấy mình, phải can đảm đứng lên chống trả kẻ thù bành trướng Tàu cộng và vạch mặt chỉ tên bọn phản quốc ngụy gian trá hình bán nước.

Mong toàn dân hãy chung lòng như một, kiên quyết tỏ thái độ trước giặc ngoại xâm Trung Cộng, nhất định đứng lên để giữ gìn và bảo vệ bờ cõi trước nguy cơ nô lệ Hán phiệt như Tân Cương và Tây Tạng, đừng để quá muộn. Tất cả hãy liên tục xuống đường cho đến ngày thành công.

QLB
http://quanlambao.blogspot.com/2014/05/quan-lam-bao-loi-keu-goi-ca-nuoc-xuong.html#moreXEM THÊM
- TIN TỨC TỔNG HỢP MỚI ( NHẤN F5 ĐỂ XEM CẬP NHẬT) http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/09/tin-tuc-tong-hop-ang-cap-nhat.html


- TỔNG HỢP : TÌNH HÌNH GẦN ĐâY VỀ SỰ XâM LƯỢC TRẮNG TRỢN CỦA TRUNG QUỐC ĐỐI VỚI VIỆT NAM VÀ VÕ MỒM , NGHE ĐẾN NHÀM CỦA ĐẢNG TA. http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/04/tong-hop-trung-quoc-xam-luoc-va-su-cuoi.html - TỔNG HỢP : TÀI LIỆU LỊCH SỬ CẦN PHẢI BIẾT VỀ ĐẢNG TA , HỒ CHÍ MINH , VIỆT NAM VS. TRUNG QUỐC, VIỆT NAM CỘNG HÒA, NHỮNG SỰ THẬT KHÔNG THỂ CHỐI BỎ, ... http://bietkichxaxu.blogspot.com/2013/04/tong-hop-tai-lieu-lich-su-va-ang-ta.html     

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét